Ví kỹ thuật số Novi đã sẵn sàng để xuất hiện trên thị trường, David Marcus của Facebook cho biết

Facebook Inc đã thông báo rằng ví kỹ thuật số được nhiều người chờ đợi Novi của họ đã sẵn sàng tung ra thị trường.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản trên Medium.com vào ngày 18 tháng 8, David Marcus, người đứng đầu Facebook Financial, đã viết rằng ví Novi sẽ được tích hợp vào ứng dụng Facebook. Marcus bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng thành công của Novi mặc dù phải đối mặt với hơn hai năm trở ngại về quy định.

“Novi đã sẵn sàng tung ra thị trường. Nó được quy định và chúng tôi tự tin vào khả năng hoạt động của mình để vượt qua các tiêu chuẩn tuân thủ cao mà chúng tôi sẽ yêu cầu.”

Marcus, tuy nhiên, không cho biết thời gian cụ thể về thời điểm ra mắt sẽ diễn ra ngoài việc nói rằng ví đã sẵn sàng hoạt động.

Marcus mô tả ví Novi là cách tốt nhất để chuyển tiền dễ dàng giữa mọi người. Ông tuyên bố rằng hệ thống thanh toán kỹ thuật số sẽ là một “toàn cầu, mở, có thể tương tác, gần thời gian thực, giá rẻ” và là một “giao thức toàn cầu phù hợp với tiền tệ.” Ông viết thêm rằng hệ thống sẽ “cho phép mọi người, người sáng tạo và doanh nghiệp di chuyển tiền một cách liên tục và đổi mới thông qua tiền có thể lập trình”.

Marcus đã đề cập rằng Novi là một ví được quản lý, nói rằng hệ thống thanh toán có thể vượt quá các tiêu chuẩn tuân thủ cao có thể được yêu cầu.

Ông nói: “Chúng tôi cảm thấy không hợp lý khi trì hoãn việc cung cấp các lợi ích của thanh toán kỹ thuật số rẻ hơn, có thể tương tác và dễ tiếp cận hơn.

Marcus nói về lý do tại sao Hiệp hội Diệm chuyển trụ sở chính từ Thụy Sĩ sang Mỹ, nói rằng phản ứng từ các nhà chức trách là “sâu sắc không phải là người Mỹ.”

Cuộc đấu tranh về quy định của Diem

Vào tháng 12 năm 2020, Facebook đã đổi thương hiệu tiền điện tử Libra thành Diem. Trong thời gian đó, Marcus dự kiến ​​rằng tiền điện tử Diem và ví Novi của công ty mạng xã hội sẽ ra mắt vào năm 2021.

Kể từ khi công bố vào tháng 6 năm 2019, dự án tiền điện tử của Facebook đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ các nhà quản lý, một vấn đề buộc công ty phải giảm quy mô tham vọng và bắt đầu đổi mới thương hiệu.

Dự án ban đầu vấp phải sự phản đối dữ dội một phần vì nó vượt ra khỏi Facebook và một phần vì các mục tiêu đầy tham vọng của nó dường như đe dọa các hệ thống tài chính truyền thống do chính phủ điều hành.

Facebook đã đổi tên tiền điện tử Libra của mình thành Diem để chứng minh rằng dự án có “sự độc lập về tổ chức” khi nó cố gắng đạt được các phê duyệt theo quy định để khởi chạy. Tổ chức độc lập (hiệp hội Libra), điều hành dự án, đã đổi tên thành hiệp hội Diễm vào tháng 4 năm nay.

Tuy nhiên, phạm vi của Hiệp hội Diềm đã bị thu hẹp đáng kể do các đối tác lớn rút khỏi kế hoạch sau khi phát hành khiến dự án vấp phải những tranh cãi và rào cản pháp lý từ các nhà lập pháp trên toàn thế giới.

Ban đầu, một đồng Libra được cho là được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ. Nhưng các nhà quản lý đã đưa ra những lo ngại về tác động của Libra đối với sự ổn định tài chính đối với các vấn đề về rửa tiền và quyền riêng tư dữ liệu.

Vào tháng 4, Hiệp hội Diệm đã thu nhỏ lại các kế hoạch ban đầu của mình và tuyên bố rằng nó sẽ cung cấp các đồng tiền ổn định được hỗ trợ bởi chỉ một loại tiền tệ của một quốc gia thay vì một đồng tiền duy nhất được hỗ trợ bởi một số loại tiền tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan