Vàng phục hồi sau sự cố chớp nhoáng vào Chủ nhật – Trượt giá gây ra do Điều kiện giao dịch mỏng và covid 19

Giá một ounce vàng đã giảm đáng kể trong tuần này, trượt xuống dưới ngưỡng 1.700 đô la xuống còn 1.688 đô la một ounce vào ngày 8 tháng 8. Vào thứ Hai, vàng lấy lại một số khoản lỗ khi tăng 2,36% trở lại trên khu vực 1,7K đô la lên 1.727 đô la mỗi ounce vàng ròng.

Những biến động bất ổn của vàng Cuối tuần này do một số yếu tố gây ra

Trong khi giá bitcoin (BTC) tăng hơn 4% vào thứ Hai và hơn 16% trong tuần trước, giá trị của vàng đã giảm xuống thấp hơn về giá trị fiat. Vào ngày 6 tháng 8 năm 2021, giá vàng mỗi ounce chỉ được giao dịch ở mức hơn 1.800 USD / chiếc và trượt xuống 1.688 USD / chiếc trong hai ngày sau đó, mất 6,22% giá trị. Hãng tin tức kim loại quý (PM) Kitco cho biết sự sụt giảm này là do “giá vàng và bạc giảm nhanh qua đêm”. Báo cáo đổ lỗi cho sự sụp đổ là do “tình trạng ảm đạm vào mùa hè” và “điều kiện giao dịch mỏng”.

Gold Rebounds After Sunday's Flash Crash — Price Slide Blamed on Thin Trading Conditions, Leverage, Covid

Hơn nữa, chủng Delta Variant của Covid-19 đã gây ra cảnh báo trên khắp các thị trường, Kitco’s Jim Wyckoff cho biết thêm. Peter Brandt, một nhà giao dịch ngoại hối và tương lai kỳ cựu từ năm 1975, đã thảo luận về hành động của vàng vào Chủ nhật. “Tôi đã thấy hành động giá tương tự với $ GCF $ SIF nhiều lần trong nhiều năm. Điều này có tất cả dấu vết của một ngân hàng / công ty môi giới đang tiến hành thanh lý cưỡng bức đối với một nhà đầu cơ đòn bẩy lớn, ”Brandt đã tweet. Nhà kinh doanh nói thêm:

Đòn bẩy trong thị trường tương lai để giao dịch vàng Comex (CME) là khoảng 15 đến 1. Do đó, vị thế đòn bẩy có thể gặp rắc rối nghiêm trọng với loại suy giảm đã trải qua vào thứ Sáu – dẫn đến việc buộc phải thanh lý vào ngày Chủ nhật mở cửa.

Peter Schiff khai thác Bitcoin trong khi vàng giảm giá, nhà phân tích nhận thấy vàng đang trên đường phục hồi

Tất nhiên, với thực tế là bitcoin (BTC) đang tăng trái ngược với giá vàng, Peter Schiff có vẻ không quá hài lòng về hành động của thị trường. Schiff nói: “Bitcoin tăng khi vàng giảm không có nghĩa là [nó] đã thay thế vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. “Vàng giảm giá khi các nhà giao dịch nhầm tưởng rằng Fed sẽ chống lạm phát thành công bằng cách giảm QE và tăng lãi suất. Bitcoin không giao dịch như vàng bởi vì nó không phải là vàng kỹ thuật số, ”nhà kinh tế và lỗi vàng nói thêm.

Một số người hâm mộ tiền điện tử đã chế nhạo Schiff trên Twitter. Một ví dụ là khi người đề xuất Ethereum, Anthony Sassano cho biết: “ETH và BTC bơm vào tin tức rằng Peter Schiff đã bị thanh lý do vụ bán phá giá vàng lớn”. Nhà phân tích Anil Panchal của Fxstreet đã giải thích vào thứ Hai rằng “XAU / USD có vẻ sẽ thu lại $ 1750 trên con đường phục hồi”. Tương tự như báo cáo của Kitco, nhà phân tích của Fxstreet cũng thảo luận về sự gia tăng của nhiễm trùng Covid và lạm phát của Trung Quốc. Tuy nhiên, trái ngược với báo cáo của Wyckoff, Panchal xem những sự kiện này đã thúc đẩy sự phục hồi của vàng.

“Cần lưu ý rằng dữ liệu lạm phát lạc quan của Trung Quốc và tình trạng nhiễm trùng ống dẫn trứng dễ dàng của Úc, sau khi làm mới mức cao nhất trong nhiều ngày, cũng giúp vàng phục hồi”, Panchal cho biết hôm thứ Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan