VanEck và ProShares đệ trình ETF tương lai của ETH

Hai đề xuất mới nhất này nâng tổng số đơn đăng ký ETF trong năm nay lên 23 đơn.

Thêm hai quỹ giao dịch trao đổi dựa trên Ether (ETH) đã được nộp trong tuần này, nâng tổng số lên 23 hồ sơ ETF tiền điện tử cho đến nay vào năm 2021.

VanEck và ProShares là những công ty mới nhất tiết lộ kế hoạch cho các sản phẩm thể chế tập trung vào Ethereum. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào thứ Tư, VanEck đang tìm cách khởi chạy “Ethereum Strategy ETF”, trong khi ProShares gọi sản phẩm được đề xuất của mình là “Ether Strategy ETF”.

Cả hai ETF đều nhằm mục đích cung cấp khả năng tiếp xúc với Ether bằng cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai ETH ngoài các phương tiện đầu tư tổng hợp và các sản phẩm giao dịch trao đổi khác có tiếp xúc với ETH. Các quỹ sẽ không mua Ether trực tiếp, theo các tài liệu.

Cả hai công ty đều đã nộp đơn cho Bitcoin ETF; tuy nhiên, SEC vẫn đang kéo chân của mình và vẫn chưa phê duyệt bất kỳ điều gì. Đầu tháng này, Kryptoin đã nộp đơn đăng ký “Ethereum ETF Trust” đánh dấu đơn đăng ký thứ 21 vào năm 2021 và hai đơn đăng ký mới nhất nâng tổng số đó lên 23.

Phát biểu với Blockworks, chủ tịch của ETF Store, Nate Geraci, cho biết, “Với thông điệp gần đây nhất từ ​​SEC … có vẻ như rất có thể một ETF tương lai Bitcoin sẽ được chấp thuận trước khi có sản phẩm tương lai Ether”, trước khi nói thêm:

“Không phải vô lý khi nghĩ rằng một ETF Bitcoin tương lai có thể được phê duyệt trước cuối năm nay”.

ProShares là một bộ phận của Tập đoàn ProFunds, quản lý nhiều quỹ đầu tư khác nhau, với tổng tài sản được quản lý khoảng 50 tỷ đô la, trong khi VanEck có tổng AUM khoảng 65 tỷ đô la.

Vào ngày 7 tháng 5, VanEck đã nộp đơn cho Ether ETF của mình và vài tuần sau đó, vào ngày 28 tháng 5, Wisdom Tree đã nộp đơn lên SEC cho một quỹ tương tự. Vào tháng 6, ProFunds Group đã đệ trình “ProShares S&P Kensho Global Crypto & Blockchain ETF” với SEC.

Vào ngày 10 tháng 8, Cointelegraph đã báo cáo rằng Chủ tịch SEC Gary Gensler gợi ý rằng ông sẽ cởi mở hơn trong việc chấp nhận ETF dựa trên hợp đồng tương lai tiền điện tử thay vì tiếp xúc trực tiếp. VanEck đã nộp một bản cáo bạch khác cho một giao dịch trao đổi Chiến lược Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan