Ủy viên CFTC lập luận rằng SEC không có thẩm quyền đối với tiền điện tử

FILE PHOTO: The seal of the U.S. Securities and Exchange Commission (SEC) is seen at their headquarters in Washington, D.C., U.S., May 12, 2021. REUTERS/Andrew Kelly/File Photo/File Photo

Cựu Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo lập luận rằng CFTC là cơ quan quản lý duy nhất của Hoa Kỳ có kinh nghiệm điều tiết thị trường cho Bitcoin và tiền điện tử.

Trong bối cảnh Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang mở rộng phạm vi giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử, một ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai lập luận rằng quy định về tiền điện tử không thuộc thẩm quyền của SEC.

Ủy viên CFTC Brian Quintenz đã lên Twitter vào thứ Tư để tuyên bố rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) nên được CFTC quản lý thay vì SEC.

Quintenz nhấn mạnh rằng tiền điện tử là hàng hóa và do đó thuộc quyền tài phán của CFTC, trái ngược với chứng khoán do SEC quy định, nêu rõ:

“Vậy là tất cả chúng ta đều rõ ràng ở đây, SEC không có thẩm quyền đối với hàng hóa thuần túy hoặc địa điểm giao dịch của chúng, cho dù những hàng hóa đó là lúa mì, vàng, dầu… hay tài sản tiền điện tử.”

Nhận xét của Quintenz được đưa ra chỉ khoảng nửa giờ sau khi cựu Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo đưa ra tuyên bố tương tự trên Twitter, cho rằng CFTC là cơ quan quản lý duy nhất của Hoa Kỳ có kinh nghiệm điều tiết thị trường cho Bitcoin và tiền điện tử.

Giancarlo lưu ý: “Nếu Cơ quan quản lý Biden nghiêm túc về quy định hợp lý về tiền điện tử, thì họ cần phải đề cử một chủ tịch CFTC,” Giancarlo lưu ý.

Ủy ban Nông nghiệp của Hạ viện Hoa Kỳ, một ủy ban thường trực tại Hạ viện Hoa Kỳ, sau đó đã ủng hộ tuyên bố của Quintenz. Tài khoản Twitter chính thức của ủy ban lập luận rằng tiền điện tử “lớn hơn SEC” và Quốc hội “cần viết ra các quy tắc để bảo vệ các nhà đầu tư và sự đổi mới trong nền kinh tế kỹ thuật số”.

Các tuyên bố mới dường như được đưa ra để đáp lại những nhận xét gần đây của Chủ tịch SEC, Gary Gensler, kêu gọi tăng cường giám sát quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử để mở rộng phạm vi quản lý với các sàn giao dịch phi tập trung. Gensler báo cáo rằng đã có nhiều cuộc thảo luận về loại tài sản kỹ thuật số nào nên nằm trong tầm ngắm của SEC vì trước đó cơ quan này đã xác nhận rằng các loại tiền điện tử chính như Bitcoin và Ether (ETH) không phải là chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan