Upbit là sàn giao dịch đầu tiên của Hàn Quốc xin giấy phép hoạt động

Upbit đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc chính thức đăng ký giấy phép hoạt động – với cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này tự tin rằng “ít nhất một hoặc hai” người khác sẽ làm theo trước cuối tháng này.

Động thái này là một tuyên bố quan trọng từ lĩnh vực tiền điện tử, tuần trước đã xoay quanh tin tức rằng tất cả các sàn giao dịch bị ảnh hưởng bởi một cuộc kiểm tra quy định gần đây đã không thực hiện được các bước kiểm tra thẩm định của họ.

Theo Yonhap, cũng như SME Daily và Dailian, Upbit dường như đã đàm phán lại hợp đồng ngân hàng (rất thành công) của mình với K-Bank, một ngân hàng neo được KT hậu thuẫn đã chứng kiến ​​việc đăng ký tài khoản tăng vọt nhờ thỏa thuận Upbit.

Theo các điều khoản của đạo luật dành riêng cho tiền điện tử đầu tiên của quốc gia – có hiệu lực vào ngày 24 tháng 9 – tất cả khách hàng trao đổi phải có tài khoản ngân hàng được xác minh bằng tên thật và số an sinh xã hội.

Các ngân hàng đã miễn cưỡng cung cấp các hợp đồng như vậy cho các sàn giao dịch, đặc biệt là sau khi được chính phủ thông báo rằng việc cung cấp các dịch vụ như vậy có nghĩa là họ phải chấp nhận tất cả các rủi ro liên quan đến rửa tiền.

Nhưng bước đi có vẻ táo bạo của Upbit, trong việc nộp tài liệu trước thời hạn hơn một tháng, có thể sẽ kích thích lĩnh vực này – giống như các nhà đầu tư trong nước đang bắt đầu lo lắng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) được trích dẫn nói rằng “một hoặc hai” nền tảng giao dịch đã sẵn sàng để nộp đơn đăng ký của họ trước cuối tháng 8.

Nhưng quá trình không kết thúc ở đây. Upbit sẽ phải đối mặt với sự chờ đợi căng thẳng lên đến ba tháng khi Đơn vị Tình báo Tài chính của FSC (FIU) xem xét các tài liệu của mình. Việc xem xét này có thể mất đến ba tháng, cơ quan quản lý đã tuyên bố – có nghĩa là vẫn có triển vọng rất thực tế rằng các sàn giao dịch lớn có thể phải tạm ngừng dịch vụ của họ trong nhiều tuần.

Đối thủ lớn nhất của Upbit, Bithumb, có khả năng sẽ là người tiếp theo nộp hồ sơ giấy tờ của mình, một nguồn tin trong ngành nói với Cryptonews.com với điều kiện giấu tên. Korbit và Coinone, các thành viên còn lại của nhóm nền tảng giao dịch “bốn người lớn”, cũng hy vọng sẽ nộp tốt trước thời hạn nếu các đối tác ngân hàng hiện tại bật đèn xanh cho họ.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý dường như đang chuẩn bị cho khả năng rất thực tế là phần lớn các nhóm theo đuổi phía sau “bộ tứ lớn” chỉ đơn giản là không làm được điều đó. FSC dường như đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đóng cửa sàn giao dịch – và muốn giảm thiểu thiệt hại bằng cách ban hành các giao thức cho các sàn giao dịch muốn tạm ngừng dịch vụ của họ.

Các chính trị gia và những người trong ngành đã cảnh báo về một “cuộc khủng hoảng ngừng hoạt động” và “những vụ phá sản có chủ đích” có khả năng xảy ra vào trước thời hạn – điều mà ngay cả các nhà quản lý cũng miễn cưỡng loại trừ.

Nhưng Money Today đã báo cáo rằng FSC và FIU đã gửi một lá thư chung tới “khoảng 40 sàn giao dịch”, yêu cầu họ tuân thủ một loạt các thủ tục hoàn tiền “trong trường hợp đóng cửa kinh doanh” và đưa ra thông báo rõ ràng cho khách hàng của họ nếu họ quyết định. đóng cửa cửa hàng.

FSC và FIU đã cảnh báo các sàn giao dịch rằng họ phải thông báo “ít nhất bảy ngày trước khi đóng cửa”, trong thời gian đó khách hàng phải được phép kết thúc giao dịch và tư cách thành viên của họ với các sàn giao dịch.

Họ cũng nhấn mạnh rằng “hệ thống hỗ trợ” nên được duy trì sau khi đóng cửa để người dùng có thể “rút tiền trong ít nhất 30 ngày sau khi kết thúc hỗ trợ giao dịch.”

Và các nhà quản lý cũng yêu cầu rằng nếu người dùng muốn “khiếu nại về những thiệt hại gây ra trong quá trình đóng cửa doanh nghiệp”, một thủ tục cần được đưa ra để hỗ trợ các khiếu nại pháp lý.

Các nền tảng giao dịch được yêu cầu duy trì các trang web hiện có của họ ngay cả khi họ đóng cửa để cung cấp cho khách hàng thông tin như chi tiết liên hệ và chi tiết về cách họ có thể liên hệ với nhân viên dịch vụ khách hàng.

Tuần trước, FSC đã từ chối một đấu thầu cuối cùng của ngành để kéo dài thời hạn thêm sáu tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan