Ukraine có kế hoạch thí điểm CBDC Digital Hryvnia để trả lương

Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine đã công bố kế hoạch trả tiền kỹ thuật số quốc gia, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), cho tiền lương của nhân viên.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với hãng truyền thông TSN của Ukraine, Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, cho biết Bộ của ông có kế hoạch thử nghiệm CBDC của Ukraine, hryvnia kỹ thuật số, triển khai tiền điện tử trong các khoản thanh toán lương của nhân viên.

Fedorov tuyên bố: “Thành thật mà nói, với tư cách là một trong những phi công đầu tiên, chúng tôi đã đặt câu hỏi về việc trả lương cho nhân viên của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số trong hryvnia điện tử”.

Bộ trưởng tuyên bố rằng nỗ lực bồi thường cho nhân viên của mình với CBDC sẽ có thể thực hiện được khi đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền sẵn sàng thử nghiệm.

Fedorov giải thích sự cần thiết phải kiểm tra CBDC để nâng cao ứng dụng và hiệu quả của nó và do đó gọi việc trả lương cho nhân viên là một kế hoạch thí điểm khả thi cho tiền tệ kỹ thuật số quốc gia.

Ngoài việc bồi thường cho nhân viên trong bộ kỹ thuật số bằng hryvnia kỹ thuật số, bộ trưởng nói rằng chương trình thí điểm sẽ sử dụng CBDC như một phương tiện thanh toán cho các lợi ích xã hội và trợ cấp của chính phủ. Tuy nhiên, Fedorov gợi ý rằng việc triển khai ban đầu cho CBDC sẽ tập trung vào một trường hợp sử dụng nhỏ, được kiểm soát thay vì được triển khai cho các khoản thanh toán xã hội.

Bộ trưởng kêu gọi các nhà chức trách thử nghiệm công nghệ này để thu thập dữ liệu trải nghiệm người dùng và hiểu cách thức hoạt động của nó trước khi áp dụng tiền kỹ thuật số trong lĩnh vực xã hội. Fedorov tuyên bố: “Chúng tôi đang nghiên cứu kinh nghiệm của các quốc gia khác đã triển khai thử nghiệm hoặc đang cố gắng giới thiệu các loại tiền điện tử tương tự”.

Bên cạnh nỗ lực ban hành CBDC, chính phủ Ukraine cũng có kế hoạch tích hợp các hợp đồng thông minh để hạn chế việc lạm dụng các khoản tài trợ của chính phủ.

Sự trỗi dậy của CBDC

Sử dụng tiền kỹ thuật số quốc gia để trả lương cho nhân viên chính phủ là một chiến lược triển khai thí điểm phổ biến cho các dự án tiền kỹ thuật số quốc gia.

Một số quốc gia (như Bahamas, Campuchia) đã triển khai CBDC của họ đã thực hiện chiến lược trả lương cho công nhân nhà nước bằng tiền kỹ thuật số trong giai đoạn triển khai thí điểm.

Vào tháng 6, Trung Quốc, quốc gia tiên phong trong không gian CBDC, đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình trong việc trả lương cho một số công nhân chính phủ.

Chính phủ Ukraine đang tiến tới với các kế hoạch CBDC của mình. Đầu năm nay, chính phủ Ukraine đã khai thác Mạng lưới Stellar Blockchain như một nền tảng để xây dựng CBDC quốc gia.

Vào tháng 1, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine đã ký một biên bản ghi nhớ với Quỹ Phát triển Stellar để hợp tác về một số sáng kiến ​​liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Các dự án như vậy liên quan đến việc trợ giúp Ngân hàng Trung ương Ukraine trong các nỗ lực CBDC và hỗ trợ đất nước phát triển cơ sở hạ tầng cho các tài sản ảo hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan