Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ Ray Dalio vẫn lo ngại Chính phủ có thể cấm tiền điện tử

Người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, vẫn lo ngại rằng các chính phủ có thể cấm tiền điện tử. Tuy nhiên, anh ấy coi bitcoin là vàng kỹ thuật số và sở hữu một số để đa dạng hóa.

Ray Dalio lo lắng về việc Chính phủ đặt tiền điện tử ra ngoài vòng pháp luật

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio vẫn lo ngại rằng các chính phủ có thể cấm tiền điện tử. Dalio hiện là chủ tịch và đồng giám đốc đầu tư của công ty. Khách hàng của Hiệp hội Bridgewater bao gồm tài trợ, chính phủ, quỹ, lương hưu và quỹ tài sản có chủ quyền.

Dalio đã bày tỏ mối quan ngại của mình trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước, nói rằng có “một cơ hội hợp lý” rằng tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, cuối cùng có thể bị chính phủ liên bang đặt ngoài vòng pháp luật.

Ông chỉ ra thời điểm Tổng thống Franklin D. Roosevelt ký Đạo luật Dự trữ Vàng vào năm 1934, chuyển tất cả các danh hiệu và chứng chỉ vàng do tư nhân nắm giữ của đất nước sang Kho bạc Hoa Kỳ làm ví dụ. Vị giám đốc điều hành trước đây đã giải thích rằng bất kỳ sự kiện suy thoái kinh tế hoặc lạm phát lớn nào cũng có thể khiến các chính phủ thực hiện hành động tương tự đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Tỷ phú 72 tuổi trả lời CNBC vào tuần trước: “Tôi sở hữu một lượng bitcoin rất nhỏ. Tôi không phải là chủ sở hữu lớn. ” Anh ấy nói thêm:

Có một số tài sản nhất định mà bạn muốn sở hữu để đa dạng hóa danh mục đầu tư và bitcoin là một thứ giống như vàng kỹ thuật số.

“Tôi chỉ nghĩ về nó như là sự đa dạng hóa. Nhìn chung, tôi không thực sự biết liệu bitcoin sẽ tăng hay giảm. Tôi có thể tranh luận cả hai mặt của điều đó, ”anh thừa nhận.

Giám đốc điều hành của Bridgewater Associates giải thích rằng điều quan trọng là phải liên tục đánh giá lại các khoản đầu tư và tránh mua các tài sản hoạt động tốt trong một thời gian ngắn. “Hãy cẩn thận về những gì bạn đang bỏ tiền vào⁠,” ông nói và giải thích thêm: “Hãy đa dạng hóa ra toàn cầu, không chỉ ở Hoa Kỳ”.

Trong khi coi bitcoin như một phiên bản kỹ thuật số của vàng và hàng rào chống lại lạm phát, Dalio vẫn thích vàng hơn, cho rằng lịch sử lâu đời của kim loại là “kho chứa của cải”. Anh ta nói: “Nếu bạn dí súng vào đầu tôi, và bạn nói,” Tôi chỉ có thể có một khẩu. “Tôi sẽ chọn vàng.”

Tuy nhiên, mối quan tâm về lệnh cấm tiền điện tử của Dalio ngày càng ít thực tế hơn theo thời gian, khi việc chấp nhận tiền điện tử tăng lên trên toàn cầu. Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, nói rằng “sự đổi mới của Satoshi Nakamoto là có thật”. Ngày càng có nhiều ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới tham gia vào tiền điện tử, bao gồm JPMorgan, Goldman Sachs, Citigroup và Morgan Stanley. Ngoài ra, các công ty đang thuê nhiều người hơn để làm việc trong các dự án tiền điện tử, bao gồm Amazon, Fidelity và Paypal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan