Tổng thống Argentina sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử làm nhà thầu hợp pháp

Alberto Fernandez, tổng thống của Argentina, đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử như một cuộc đấu thầu hợp pháp trong một cuộc phỏng vấn vào tuần này. Fernandez cho biết có một cuộc thảo luận lớn xung quanh giá trị và việc sử dụng tiền điện tử không chỉ ở Argentina mà còn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, anh ấy nhận ra vấn đề này cần được xử lý cẩn thận và thừa nhận rằng anh ấy có kiến ​​thức hạn chế về chủ đề tiền điện tử.

Tổng thống Argentina sẵn sàng cho phép tiền điện tử trở thành đối tượng đấu thầu hợp pháp

Alberto Fernandez, tổng thống đương nhiệm của Argentina, đã bày tỏ quan điểm của mình về tiền điện tử trong Hộp đen, một chương trình phỏng vấn được tổ chức bởi Julio Leiva, một nhà báo người Argentina. Khi được hỏi về chủ đề tiền điện tử và liệu chính phủ của ông có đang xem xét vấn đề này hay không, Fernandez nói rằng đã có một cuộc tranh luận lớn về chức năng của tiền điện tử không chỉ ở Argentina mà trên toàn thế giới. Anh ấy tuyên bố:

Đây là một đối tượng phải được điều trị cẩn thận. Trong trường hợp của tôi, bởi vì nó vẫn chưa được biết đến với tôi. Một số người vẫn không hiểu số tiền này được thực hiện như thế nào. Nhiều người chia sẻ những nghi ngờ này của tôi, đó là lý do tại sao dự án không được mở rộng thêm.

Leiva thậm chí còn đẩy vấn đề lên Fernandez và hỏi liệu họ có sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp, như nó đã xảy ra ở El Salvador hay để phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Fernandez nhấn mạnh:

Mọi thứ đều có thể. Một số ý kiến ​​cho rằng lợi thế của việc này là tác động lạm phát được vô hiệu hóa một cách lớn lao. Nó cũng đúng là nó sẽ mang lại sự không an toàn vì một số vụ lừa đảo lớn đã được xác minh là được thực hiện bằng cách sử dụng tiền điện tử. Đó là một chủ đề khó chạm vào.

Để kết luận, Fernandez nhắc lại rằng đất nước không nên nói không với việc sử dụng tiền điện tử vì nó có thể mang lại những tiến bộ quan trọng cho vấn đề lạm phát, là một loại tiền tệ hơi “cứng” so với các đồng tiền fiat của nó.

Ngân hàng Trung ương

Trong khi tổng thống Argentina cởi mở với việc sử dụng tiền điện tử, các đại diện từ ngân hàng trung ương của đất nước đã tuyên bố khác. Đây là trường hợp của Miguel Pesce, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina, người đã tuyên bố tổ chức này quan tâm đến việc điều chỉnh sự giao nhau giữa bitcoin và hệ thống thanh toán truyền thống vào ngày 11 tháng 8.

Pesce nêu chi tiết rằng sẽ gây phương hại đến hệ thống nếu tiền đến từ tiền điện tử trộn lẫn với tiền đến từ thị trường trao đổi truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan