Tòa án Nga yêu cầu Sber mở khóa tài khoản được sử dụng để giao dịch Bitcoin

Theo tòa án, Sber không có lý do gì để giữ dịch vụ tài khoản bị khóa sau khi khách hàng cung cấp thông tin chi tiết về các giao dịch Bitcoin của anh ta.

Nhà nước quy định về tiền điện tử ở Nga đã có một bước ngoặt khác khi một tòa án địa phương đã yêu cầu ngân hàng lớn nhất của đất nước tiếp tục hỗ trợ tài khoản cho một nhà giao dịch Bitcoin (BTC).

Tòa án khu vực Sverdlovsk, một tòa án ở thành phố Yekaterinburg, lớn thứ tư của Nga, đã ra lệnh cho Sber, trước đây được gọi là Sberbank, bỏ chặn các dịch vụ tài khoản đối với một khách hàng tham gia giao dịch Bitcoin, theo một thông báo chính thức vào thứ Hai. Tài khoản ngân hàng của khách hàng đã xử lý nhiều giao dịch liên quan đến giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2020.

Sber đã chặn cá nhân này truy cập vào tài khoản ngân hàng của họ, với lý do hoạt động giao dịch đáng ngờ và các chính sách Chống rửa tiền. Ngân hàng cũng từ chối tiếp tục dịch vụ sau khi khách hàng cố gắng lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của họ bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về các giao dịch Bitcoin của họ trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Khách hàng sau đó đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án thành phố và sau đó là đơn kháng cáo lên tòa án khu vực Sverdlovsk, cáo buộc Sber vi phạm quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo phán quyết mới nhất của tòa án khu vực Sverdlovsk, Sber không có lý do gì để tiếp tục chặn dịch vụ tài khoản và hạn chế quyền truy cập của khách hàng vào ngân hàng từ xa và thẻ ngân hàng sau khi khách hàng “tiết lộ ý nghĩa kinh tế của các giao dịch và cho biết nguồn tiền”.

Tòa án đã phán quyết rằng Sber phải mở khóa thẻ ngân hàng của khách hàng và tiếp tục các dịch vụ ngân hàng từ xa, đồng thời yêu cầu ngân hàng bồi hoàn chi phí pháp lý cho khách hàng. Tòa án vẫn từ chối yêu cầu bồi thường thiệt hại tinh thần của khách hàng, lưu ý rằng nguyên đơn “không sử dụng tài khoản và thẻ ngân hàng của mình cho các mục đích cung cấp khả năng bồi thường thiệt hại về mặt đạo đức liên quan đến việc vi phạm quyền sở hữu”.

Sber là một ngân hàng quốc doanh của Nga và là tổ chức ngân hàng lớn nhất trong nước. Ngân hàng được biết đến là người ủng hộ quan điểm tiêu cực về Bitcoin, với Giám đốc điều hành Herman Gref cho rằng tiền điện tử như BTC là loại hình đầu tư rủi ro nhất bên cạnh thị trường chứng khoán. Những lời chỉ trích của Sber về Bitcoin phù hợp với lập trường chống tiền điện tử của ngân hàng trung ương Nga, vốn được cho là đã ngăn các ngân hàng địa phương cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan