Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nói rằng thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng là ‘không thể thực hiện được,’ cần có kế hoạch đưa ra sửa đổi để khắc phục nó

Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã lên tiếng phản đối điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Theo Thượng nghị sĩ Pat Toomey, mặc dù dự luật đã được sửa đổi từ phiên bản tuần trước, nhưng văn bản vẫn “không thể thực hiện được”. “Tôi dự định đưa ra một bản sửa đổi để khắc phục nó.” Các nhà lập pháp khác, bao gồm Thượng nghị sĩ Ron Wyden, Hạ nghị sĩ Warren Davidson, và Hạ nghị sĩ Ted Budd cũng bày tỏ lo ngại.

Các nhà lập pháp phản đối việc cung cấp thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng

Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về các vấn đề ngân hàng, nhà ở và đô thị đã đưa ra tuyên bố của Thành viên xếp hạng Pat Toomey hôm thứ Hai về một điều khoản trong gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng sẽ đánh thuế các giao dịch tiền điện tử. Tuyên bố có nội dung:

Quốc hội không nên vội vàng tiến hành chế độ báo cáo thuế được thiết kế vội vàng này cho tiền điện tử, đặc biệt là khi chưa hiểu đầy đủ về hậu quả. Bằng cách bao gồm một định nghĩa quá rộng về nhà môi giới, quy định hiện tại quét qua các trung gian phi tài chính như thợ đào, trình xác thực mạng và các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Thượng nghị sĩ từ Pennsylvania nói thêm: “Hơn nữa, những cá nhân này không bao giờ kiểm soát tài sản của người tiêu dùng và thậm chí không có thông tin nhận dạng cá nhân cần thiết để gửi số 1099 cho IRS. Nói một cách đơn giản, văn bản là không thể hoạt động được. Tôi dự định sẽ đưa ra một bản sửa đổi để khắc phục nó ”.

Việc cung cấp tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng đã bị chỉ trích rất nhiều. Mục đích của nó là tăng cường thực thi thuế đối với các giao dịch tiền điện tử bằng cách áp đặt các yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt hơn đối với các doanh nghiệp. Điều khoản dự kiến ​​sẽ huy động được 28 tỷ đô la để giúp tài trợ cho kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la.

Ngôn ngữ của dự luật cơ sở hạ tầng đã được các nhà lập pháp sửa đổi một chút vào thứ Hai, chẳng hạn như để làm rõ những gì định nghĩa một nhà môi giới. Tuy nhiên, Jerry Brito, giám đốc điều hành của Coin Center, giải thích rằng những thay đổi trong dự luật sửa đổi là không đủ, nói rõ:

Vâng, đã có những nhượng bộ nhưng ngôn ngữ mới nhất vẫn có thể được Kho bạc phiên dịch để bao gồm các công cụ khai thác, các nút sét và những thứ tương tự. Nếu đó không phải là ý định của Quốc hội, thì họ có thể áp dụng các biện pháp khắc phục dễ dàng. Vẫn còn thời gian.

Một thượng nghị sĩ khác cũng muốn ngôn ngữ của dự luật thay đổi. Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, Thượng nghị sĩ Ron Wyden, người đứng đầu hội đồng soạn thảo thuế của viện, cho biết ông muốn điều chỉnh quy định về thuế tiền điện tử. Lưu ý rằng “Người Mỹ tránh trả các khoản thuế mà họ nợ thông qua tiền điện tử là một vấn đề thực sự xứng đáng có một giải pháp thực sự”, anh ấy đã tweet vào Chủ nhật:

Điều khoản của Đảng Cộng hòa trong khuôn khổ cơ sở hạ tầng lưỡng đảng không gần trở thành giải pháp đó. Đó là một nỗ lực để áp dụng các quy tắc truyền thống cho Internet và không hiểu được cách hoạt động của công nghệ.

Các nhà lập pháp khác đã bày tỏ mối quan ngại về việc cung cấp tiền điện tử trong gói cơ sở hạ tầng bao gồm Đại diện Ted Budd và Đại diện Warren Davidson.

Đại diện Budd cho biết hôm thứ Hai rằng các quy định về tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng là “tàn phá” đối với việc làm của người Mỹ và khả năng cạnh tranh của đất nước trong ngành công nghệ tài chính.

Hạ nghị sĩ Davidson gọi ngôn ngữ trong dự luật là “rất cẩu thả”, tweet: “Đây thực sự là một chính sách tồi khi thực hiện thông qua dự luật cơ sở hạ tầng. Về cơ bản, Mỹ đang từ bỏ cuộc cách mạng fintech. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan