Thị trường Stablecoin sẽ đạt 1 tỷ đô la vào năm 2025, Giám đốc điều hành của Unstoppable Domains dự đoán

Là một nhà đầu tư phát triển tiền điện tử ban đầu, Giám đốc điều hành Matthew Gould của Unstoppable Domains tin rằng Bitcoin sẽ không kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 đô la trong ít nhất một năm.

Thị trường stablecoin tư nhân sẽ tăng theo hình parabol trong bốn năm tới bất chấp sự không chắc chắn về quy định hiện tại, Giám đốc điều hành Matthew Gould của Unstoppable Domains tin tưởng.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với Business Insider, Gould dự đoán rằng thị trường stablecoin sẽ đạt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2025 để tăng gần gấp 10 lần so với khoảng 115 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

“Chúng tôi thậm chí có thể làm điều đó nhanh hơn thế,” Giám đốc điều hành lưu ý và nói thêm rằng việc áp dụng stablecoin toàn cầu sẽ được thúc đẩy một phần bởi sự chấp nhận ngày càng tăng của các ứng dụng tài chính phi tập trung. Gould nói: “Càng có nhiều người có stablecoin trong túi, thì càng có nhiều người có thể tham gia vào hoạt động tài chính phi tập trung.

Mặc dù lạc quan về tương lai của stablecoin, Gould vẫn nhấn mạnh rằng sự gia tăng nhanh chóng của loại tài sản kỹ thuật số này có liên quan đến những rủi ro tài chính nhất định, bao gồm những lo ngại về sự biến động của stablecoin và sự ủng hộ 1-1 của chúng với các tài sản cố định như đô la Mỹ. . “Bất cứ khi nào bạn có sự phát triển như vậy, bạn sẽ gặp rủi ro. Bạn sẽ không thể gọi mình là đồng 1 đô la nếu bạn thực sự không có 1 đô la trong ngân hàng,” ông lưu ý.

Tuy nhiên, Gould vẫn tự tin rằng sự rõ ràng hơn về quy định và sự cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường stablecoin sẽ dần dần loại bỏ những rủi ro này. “Các nhóm như Circle với USDC của họ đã thực hiện cách tiếp cận thận trọng nhất và an toàn nhất trong việc tạo ra các đồng tiền ổn định của họ. Và họ đã thực sự tích cực tham gia vào Hoa Kỳ để đảm bảo rằng họ tuân thủ, “Giám đốc điều hành nói thêm.

Ngoài dự báo về một đợt tăng đột biến lớn của thị trường stablecoin, Gould cũng lạc quan về thị trường tiền điện tử nói chung, hy vọng ngành sẽ tiếp tục củng cố trong thời gian dài. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành không mong đợi Bitcoin (BTC) đạt gần mức cao nhất mọi thời đại trong ít nhất một năm sau khi đạt 64.000 đô la vào tháng 4, cho biết:

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục bị giới hạn trong phạm vi trong phần còn lại của năm nay. Điều này dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ, thường là khi thị trường sụt giảm 50% hoặc hơn, phải mất một hoặc hai năm để củng cố.”

Nhận xét của Gould được đưa ra trong bối cảnh các nhà quản lý tài chính toàn cầu đang tăng cường chú ý đến các stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) trong bối cảnh nhiều lo ngại về sự tăng trưởng nhanh chóng của stablecoin khi thị trường tăng từ dưới 1 tỷ USD vào năm 2019 lên hơn 100 tỷ USD. Vào giữa tháng 7, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã kêu gọi các cơ quan tài chính nhanh chóng thiết lập một khuôn khổ quy định thích hợp cho stablecoin. Trước đó, Bộ Tài chính Nhật Bản đã tiết lộ kế hoạch phát triển các quy tắc toàn cầu chặt chẽ hơn cho các loại tiền kỹ thuật số, đặc biệt là các stablecoin được neo giá bằng fiat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan