Thị trường NFT của Facebook, cảnh báo về sự thống trị của thanh toán điện tử ở Trung Quốc

Facebook có thể được thiết lập để tham gia vào thế giới của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) – và cũng đã tuyên bố rằng Mỹ đang thua cuộc đua “thanh toán kỹ thuật số” vào tay Trung Quốc.

David Marcus của Facebook, người đứng đầu các hoạt động blockchain của gã khổng lồ truyền thông xã hội và là kiến ​​trúc sư của kế hoạch stablecoin Diem của nó, tuyên bố rằng công ty đang ở “vị trí tốt” để “tham gia” vào không gian NFT. Marcus nói với Bloomberg rằng công ty “chắc chắn đang xem xét nhiều cách” để gia nhập lĩnh vực này.

Marcus ’remit bao gồm tiêu đề Novi, ví kỹ thuật số sắp ra mắt của Facebook, mà ông tuyên bố là“ đã sẵn sàng ngay bây giờ ”, nhưng sẽ không ra mắt cho đến khi khởi động dự án Diem thu nhỏ.

Marcus nói:

“Khi bạn có một ví tiền điện tử tốt như Novi, bạn cũng phải nghĩ về cách giúp người tiêu dùng hỗ trợ NFT. Chúng tôi chắc chắn đang suy nghĩ về điều này.”

Tuy nhiên, ông đã thừa nhận rằng Facebook sẽ giải trí cho khái niệm ra mắt Novi mà không có sự ra mắt song song của Diễm “như một phương sách cuối cùng” – có lẽ là một tham chiếu đến tiến trình băng giá mà mã thông báo đã đạt được kể từ khi nó được công bố trở lại vào năm 2019.

Các kế hoạch cho một “stablecoin toàn cầu”, được gắn với một “rổ” tiền tệ quốc tế, có trụ sở tại Thụy Sĩ và liên quan đến một số công ty thanh toán lớn nhất thế giới đã được thực hiện sau khi áp lực pháp lý gây ra. Những công ty như Mastercard đã bỏ dự án Diem (trước đây là Libra), buộc phải suy nghĩ lại rất nhiều.

Nhưng Facebook vẫn háo hức tiến vào lĩnh vực thanh toán và đã đặt một số nền tảng bằng cách xây dựng mạng Facebook Pay của mình.

Công ty tỏ ra cảnh giác với việc tụt hậu so với các đối thủ quốc tế và cảnh báo Washington rằng kế hoạch thanh toán điện tử của những gã khổng lồ công nghệ chậm lại có thể gây tốn kém. Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc – Alibaba và Tencent – có các nền tảng thanh toán điện tử đang phát triển nhanh chóng, đã chiếm được 15% thị trường thanh toán của cả nước. Cả hai hiện đang để mắt đến việc mở rộng ra nước ngoài.

Marcus tuyên bố rằng “nếu không có nhiều đổi mới hơn trong công nghệ thanh toán,” các quốc gia phương Tây như Hoa Kỳ sẽ “đấu tranh để theo kịp Trung Quốc trong việc thích ứng với một thế giới mà thanh toán kỹ thuật số đang chiếm ưu thế.”

Anh ta đã tuyên bố:

“Chúng tôi đang thực sự tụt hậu với tốc độ đáng báo động.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan