Tencent, Alibaba Cố gắng theo đuổi kinh doanh NFT – Nhưng sự thật không phải như chúng ta biết

Hai trong số những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất của Trung Quốc đã lặng lẽ ra mắt nền tảng giao dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) của riêng họ trong những tuần gần đây – bất chấp thực tế là các nhà chức trách của quốc gia này hiện đang tiến hành một cuộc chiến toàn diện về tiền điện tử.

Per The Value, nền tảng giao dịch Magic Core NFT của Tencent đã chính thức ra mắt và đang ra mắt với bộ sưu tập 300 mã thông báo đặc biệt gắn liền với tiêu đề chương trình trò chuyện Thirteen Lời mời.

Tencent dường như muốn tối đa hóa thông tin giải trí của mình: Ngoài năng lực công nghệ của mình, tập đoàn này là một trong những nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế và tạp kỹ lớn nhất Trung Quốc, cũng như phim truyền hình dài tập và nhạc pop.

Các mã thông báo đang được cung cấp với giá khoảng 1,25 USD mỗi mã. Chương trình được công chiếu vào năm 2016 và mỗi mùa phát sóng 13 tập, tất cả đều có các cuộc phỏng vấn với các nhà làm phim, nhạc sĩ, chuyên gia truyền thông, nghệ sĩ, nhà văn, nghệ sĩ giải trí, doanh nhân, v.v.

Thoạt nhìn, 300 mặt hàng NFT sẽ hoạt động giống như các mã thông báo trên các mạng phổ biến như Ethereum (ETH), nơi chúng được mua và bán bằng ETH – nhưng có một sự khác biệt chính. Thay vì sử dụng một giao thức blockchain công khai, chính, Tencent NFTs thay vào đó sẽ được phát hành trên một mạng riêng bằng cách sử dụng điểm hoặc cổng fiat.

Tencent đã tuyên bố rằng những người sáng tạo bên thứ ba cũng sẽ có thể khởi chạy NFT của riêng họ trên mạng của họ.

NFT Mười Ba Lời Mời sẽ có âm thanh độc quyền từ các chủ đề có trong loạt phim mới nhất của chương trình.

Đáng chú ý, có lẽ, Tencent được cho là có một số đơn vị chuyên tạo ra các sản phẩm khác liên quan đến NFT, không liên quan đến nền tảng mới.

Âm nhạc sẽ là trọng tâm chính của nền tảng mới trong tương lai. Các phương tiện truyền thông ở Trung Quốc báo cáo rằng một phạm vi NFT hoàn toàn dựa trên âm nhạc cho nền tảng này hiện đang trong quá trình thử nghiệm kín đối với công ty con QQ music, với các album và hàng hóa kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain được lên kế hoạch tung ra với Tập đoàn Giải trí Âm nhạc Tencent trong tương lai và QQ phát hành nghệ sĩ.

Điều này gần giống với chiến lược đang được công ty con chuỗi khối của Alibaba, Ant Group theo đuổi. Ant cũng đã công bố nền tảng NFT của riêng mình trong những tuần gần đây, cũng sử dụng công nghệ giao thức blockchain riêng tư.

Khá rõ ràng thị trường thứ cấp sẽ hoạt động như thế nào với mô hình mới. Hoàn toàn có thể là những gã khổng lồ công nghệ đã hy vọng vận hành nền tảng của họ trên mạng Ethereum hoặc một giao thức lớn khác, nhưng buộc phải thu hẹp quy mô kế hoạch của họ do áp lực pháp lý.

Trang chủ IT đưa tin rằng dòng sản phẩm đầu tay NFT của Ant Group, với Học viện Đôn Hoàng (còn được gọi là Viện Nghiên cứu Mỹ thuật Đôn Hoàng) đã được phát hành vào tháng 6, với một số mặt hàng giá rẻ có sẵn cho điểm khách hàng thân thiết của Alibaba. Giao dịch thị trường thứ cấp ban đầu được phép, nhưng chỉ trên mạng blockchain riêng của Ant Group.

Tuy nhiên, cùng một phương tiện truyền thông báo cáo rằng Taobao’s Xianyu, câu trả lời của Trung Quốc cho eBay, đã loại bỏ một số mặt hàng NFT khỏi các kệ ảo của mình, có khả năng để tránh rắc rối từ chính phủ.

Alibaba chỉ rõ rằng các NFT không dành cho “mục đích thương mại” và tách biệt khỏi hoạt động NFT “liên quan đến tiền điện tử”.

Chính phủ Trung Quốc đã tìm cách trấn áp hầu hết các dạng công nghệ blockchain không sử dụng mạng riêng trong vài năm qua – tăng cường nỗ lực trong những tháng gần đây, mặc dù thực tế là họ muốn thúc đẩy các giải pháp tương tác với các mạng phổ biến toàn cầu. .

Chính phủ cũng đang thực hiện sứ mệnh xoay sở trước sức mạnh khổng lồ của những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, với việc Baidu cũng vướng vào một cuộc đàn áp quy định trên diện rộng khiến hầu hết các cổ phiếu công nghệ lớn trong nước giảm từ 15% -20%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan