Solana Tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại, lọt vào Top 10 khi Dự án NFT ra mắt

Giá của SOL, mã thông báo gốc của nền tảng hợp đồng thông minh Solana, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay, khi một dự án mã thông báo không thể thay thế (NFT) mới được khởi chạy trên blockchain – và theo một nguồn, nó đã lọt vào top 10 đồng tiền theo vốn hóa thị trường.

Tính đến thời điểm báo chí vào thứ Hai (12:14 UTC), SOL đang giao dịch ở mức 61,4 USD, tăng 32% trong 24 giờ qua. Sự gia tăng ấn tượng đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới cho mã thông báo, phá vỡ mức cao trước đó của nó từ tháng 5 năm nay chỉ hơn 58 USD. Nó đã đạt 63,7 USD vào đầu ngày hôm nay, giảm 3,1% kể từ đó.

Động thái hôm nay cũng đưa mã thông báo vào danh sách 10 loại tiền điện tử có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường của Coingecko – mặc dù một số trang web theo dõi khác vẫn xếp hạng nó thấp hơn một hoặc hai bậc. Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường của nó hiện là 17,55 tỷ USD, thấp hơn 25,55 tỷ USD của polkadot (DOT) và trên 16,05 tỷ USD của uniswap (UNI).

Đáng chú ý, SOL cũng tăng 63% trong một tuần, 134% trong một tháng và 1,834% trong một năm.

Mức cao nhất mọi thời đại mới cho SOL xuất hiện dưới dạng một dự án NFT được gọi là Học viện Degenerate Ape ra mắt trên Solana vào Chủ nhật. Theo trang web theo dõi Solanart.io, doanh số NFT trị giá 99.600 SOL (6,17 triệu USD) đã được thực hiện thông qua dự án cho đến nay và 2.984 mặt hàng đã được đưa vào danh sách. Hiện tại, con vượn hoạt hình đắt nhất có giá 100.001 SOL (6,19 triệu USD).

“Chúng tôi đã bán hết trong 8 phút. Holy Ape, ”nhóm nghiên cứu đằng sau Học viện Degenerate Ape đã viết trên Twitter vào Chủ nhật, đồng thời thừa nhận rằng“ sự sụt giảm không suôn sẻ. Tốt nhất là nó thật tồi tệ […] Nó lớn hơn chúng ta tưởng theo cấp số nhân. ” Hơn nữa, nhóm cũng thừa nhận rằng đã nhận được “tràn giao dịch”, nhưng nói rằng họ “sẽ hoàn lại tiền”.

Học viện Degenerate Ape nói thêm: “Học viện đang hoạt động và tòa nhà bắt đầu hoạt động.

Trả lời tuyên bố trên Twitter của nhóm, một số người dùng đã bày tỏ sự chỉ trích về cách xử lý việc ra mắt, phàn nàn về việc thiếu thông tin về thời điểm bán hàng sẽ bắt đầu. Theo các bình luận, điều này khiến ngay cả những fan trung thành của dự án cũng phải mất hàng giờ chờ đợi mà không có cơ hội tham gia trước khi mọi thứ được bán hết.

Trong khi đó, SOL cũng là nghệ sĩ có hoạt động tốt nhất trong tuần trong top 10, với mức tăng giá trong 7 ngày là 59%. Mức tăng của SOL được theo sát bởi XRP và cardano (ADA), lần lượt tăng 57% và 48% trong cùng khoảng thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan