Singapore cấp phép cho các nhà cung cấp thanh toán kỹ thuật số, phê duyệt sàn giao dịch tiền điện tử

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã thông báo cho một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số rằng họ sẽ được cấp phép hoạt động tại thành phố-bang. Các nhà quan sát trong ngành cho biết, động thái này diễn ra sau khi sàn giao dịch tiền điện tử được chấp thuận để được cấp giấy phép, đảm bảo vị thế của Singapore là trung tâm tiền điện tử của châu Á.

Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số được phép hoạt động tại Singapore

Cơ quan ngân hàng trung ương của Singapore đã thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số rằng họ sẽ cấp phép cho họ hoạt động theo thẩm quyền của mình. MAS nói với “một số” trong số 170 người nộp đơn rằng “chuẩn bị cấp cho họ giấy phép dịch vụ thanh toán”, miễn là họ thực hiện các biện pháp để đáp ứng các yêu cầu của mình, cơ quan quản lý xác nhận với ấn bản ‘Tuần này ở châu Á’ của South China Morning Post. Hai đơn đăng ký đã bị từ chối cho đến nay và 30 đơn khác bị rút lại do không đáp ứng các tiêu chuẩn chống rửa tiền.

Singapore to License Digital Payment Providers, Approves Crypto Exchange
Cơ quan tiền tệ Singapore.

Tin tức được đưa ra sau khi Cục Dự trữ độc lập trao đổi tiền điện tử của Úc thông báo vào đầu tuần này rằng họ đã nhận được “sự chấp thuận về nguyên tắc” từ cơ quan tiền tệ của Singapore cho giấy phép là nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số được quản lý. Nền tảng giao dịch đã lưu ý trong một tuyên bố rằng nó là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đầu tiên nhận được sự chấp thuận như vậy trong thành phố.

Thông báo mới nhất của MAS đã nhận được sự nhiệt tình từ các chuyên gia tham gia vào không gian tiền điện tử, nhật báo có trụ sở tại Hồng Kông chỉ ra. Grace Chong, một luật sư tại Simmons & Simmons và cố vấn về fintech và các vấn đề quy định ở Singapore, đã mô tả động thái này là “quan trọng” và “kịp thời”. Các ngân hàng và nhà quản lý tài sản đã và đang mở rộng cung cấp tài sản kỹ thuật số của họ, cô ấy lưu ý và nhấn mạnh:

Thay đổi công nghệ đang tiêu tốn tài chính và chúng tôi nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ của thể chế đối với tài sản kỹ thuật số.

MAS Di chuyển để thu hút các công ty tiền điện tử vào Trung tâm tiền điện tử của Châu Á

Theo ước tính của Chong, 90 nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số đã hoạt động theo hình thức miễn trừ ở Singapore. Vào tháng 3 năm 2020, MAS đã cấp giấy phép miễn trừ cho một số công ty tiền điện tử theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán mới của mình, như Bitcoin.com News đã đưa tin. Nó đã công bố danh sách các thực thể được miễn trừ, bao gồm những cái tên nổi tiếng như Binance, Coinbase, Upbit và Wirex.

Quyết định của MAS hướng tới việc cấp phép vĩnh viễn “mang lại sự chắc chắn cho nhiều công ty tiền điện tử hợp pháp đã thành lập hoạt động ở đây”, Kenneth Bok, giám đốc điều hành của Khối tư vấn blockchain, nhận xét. Jason Davis, phó giáo sư về tinh thần kinh doanh và doanh nghiệp gia đình tại Insead, đã mô tả đây là “bước tiếp theo cẩn thận” để đổi mới tài chính. Davis hy vọng sẽ có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tìm kiếm sự chấp thuận để hoạt động ở Singapore:

Việc cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Singapore là một phần quan trọng trong chiến lược của đất nước nhằm thân thiện với các doanh nghiệp sử dụng các loại tài sản kỹ thuật số mới… Các sàn giao dịch có thể chỉ là bước đầu tiên trong quá trình phát triển một hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển mạnh ở trung tâm Đông Nam Á .

Các nhà quan sát trong ngành kỳ vọng sự phát triển sẽ làm tăng số lượng các công ty tiền điện tử khác nhau chuyển đến Singapore và củng cố vị thế của nó như một trung tâm tài chính tiền điện tử hàng đầu châu Á. Ví dụ, đối thủ trong khu vực của thành phố, Hồng Kông, đã lựa chọn các chính sách quản lý chặt chẽ hơn.

Theo Sumit Agarwal, giáo sư tài chính và kinh tế tại Đại học Quốc gia Singapore, ảnh hưởng ngày càng tăng của Bắc Kinh đối với Hồng Kông “tạo ra nỗi sợ hãi trong tâm trí các nhà đầu tư” khi cuộc đàn áp khai thác và giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc tiếp tục. “Mọi người đang nhận ra rằng các cơ quan quản lý Singapore cởi mở hơn với việc thử nghiệm vì đây là một nền kinh tế nhỏ và các quyết định có thể được đưa ra nhanh hơn,” Agarwal chỉ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan