SEC Hoa Kỳ đóng cửa thị trường tiền Defi trị giá 30 triệu đô la trong vụ mua bán tài chính phi tập trung đầu tiên

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thực hiện hành động thực thi đầu tiên liên quan đến tài chính phi tập trung (defi). Ủy ban đã tính phí một nền tảng defi và các giám đốc điều hành của nó vì việc bán chứng khoán chưa đăng ký hơn 30 triệu đô la và gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư.

Hành động thực thi đầu tiên của SEC liên quan đến tài chính phi tập trung

SEC đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã thực hiện hành động thực thi đầu tiên liên quan đến tài chính phi tập trung (defi). Trường hợp liên quan đến “chứng khoán sử dụng công nghệ defi.”

Cơ quan quản lý đã buộc tội hai người đàn ông Florida – Gregory Keough và Derek Acree – và công ty Quần đảo Cayman của họ, Blockchain Credit Partners, vì “bán hơn 30 triệu đô la chứng khoán chưa đăng ký”. Ba người này cũng bị buộc tội “vì gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư liên quan đến hoạt động và lợi nhuận của thị trường tiền tệ Defi kinh doanh của họ.”

Họ đã sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ defi để bán hai loại mã thông báo kỹ thuật số: mã thông báo mtokens và mã thông báo quản trị DMM (DMG). Người đầu tiên hứa sẽ trả lãi suất 6,25% trong khi người sau có ý định “trao cho người nắm giữ một số quyền biểu quyết nhất định, một phần lợi nhuận vượt quá và khả năng thu lợi nhuận từ mã thông báo quản trị DMG bán lại trên thị trường thứ cấp”.

SEC giải thích rằng khi chào bán và bán hai mã thông báo, họ tuyên bố rằng “Thị trường tiền tệ Defi có thể trả lãi và lợi nhuận bởi vì nó sẽ sử dụng tài sản của nhà đầu tư để mua tài sản‘ thế giới thực ’tạo ra thu nhập, chẳng hạn như các khoản vay mua ô tô”.

Khi họ nhận ra rằng “sự biến động về giá của các tài sản kỹ thuật số được sử dụng để mua mã thông báo đã tạo ra rủi ro rằng thu nhập được tạo ra từ các tài sản tạo thu nhập sẽ không đủ để trang trải cho việc đánh giá cao tiền gốc của nhà đầu tư”, họ đã không thông báo cho các nhà đầu tư. Thay vào đó, họ “trình bày sai cách công ty đang hoạt động, bao gồm cả việc tuyên bố sai rằng Thị trường tiền tệ Defi đã mua các khoản vay mua ô tô mà họ hiển thị trên trang web của Thị trường tiền tệ Defi.”

SEC lưu ý rằng các bị cáo “đã sử dụng quỹ cá nhân và tiền từ công ty khác mà họ kiểm soát để thực hiện thanh toán gốc và lãi cho việc mua lại mtoken.”

Daniel Michael, Giám đốc Đơn vị Công cụ Tài chính Phức hợp của Bộ phận Thực thi SEC, nhận xét: “Ở đây, việc dán nhãn của đợt chào bán là phi tập trung và chứng khoán là mã thông báo quản trị không cản trở chúng tôi đảm bảo rằng Thị trường tiền tệ Defi ngay lập tức đóng cửa và các nhà đầu tư trả lại.” Thông báo của SEC cho biết thêm:

Không thừa nhận hoặc phủ nhận những phát hiện trong lệnh của SEC, những người được hỏi đã đồng ý với lệnh ngừng và hủy bỏ bao gồm việc điều hành với tổng trị giá 12.849.354 đô la và các hình phạt 125.000 đô la mỗi người đối với Keough và Acree.

Theo ủy ban, các bị cáo đã tài trợ cho các hợp đồng thông minh để chủ sở hữu mtoken có thể mua lại mã thông báo của họ và nhận tất cả tiền gốc và lãi còn nợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan