Sàn giao dịch vừa bị hack Liquid nhận được khoản nợ 120 triệu đô la từ FTX

Khoản tiền được cấp ngay sau khi Liquid gặp sự cố hack lớn vào thứ Năm tuần trước khi ví nóng của sàn giao dịch bị xâm phạm.

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid đã bảo đảm khoản nợ 120 triệu đô la từ FTX Trading sau khi bị hack gần 100 triệu đô la vào tuần trước.

Thông báo tin tức vào thứ Năm, Liquid Group và FTX Trading – chủ sở hữu và nhà điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX – cho biết rằng các quỹ mới sẽ giúp Liquid cải thiện bảng cân đối kế toán và đóng góp vào cơ hội cấp phép của sàn giao dịch tại các khu vực pháp lý chính của Nhật Bản và Singapore. Khoản tài trợ mới cũng nhắm mục tiêu đến việc tạo vốn mới, tăng tính thanh khoản, cũng như cải thiện hỗ trợ khách hàng của Liquid, thông báo lưu ý.

Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried nói rằng khoản tài chính mới này làm nền tảng cho các nỗ lực hợp tác của cả hai sàn giao dịch nhằm thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho hệ sinh thái. “Cơ hội này với Liquid cho phép cả hai tổ chức củng cố và củng cố niềm tin rằng quy định trong tiền điện tử và biết khách hàng của bạn là một phần quan trọng trong tương lai của ngành công nghiệp của chúng tôi,” ông nói.

Khoản tiền được cấp ngay sau khi Liquid gặp sự cố hack lớn vào thứ Năm tuần trước khi ví nóng của sàn giao dịch bị xâm phạm. Theo tính toán của công ty phân tích blockchain Elliptic, tin tặc Liquid đã đánh cắp tổng cộng 97 triệu đô la tiền điện tử khác nhau, bao gồm Ether (ETH), XRP, stablecoin, Bitcoin (BTC) và các mã thông báo khác.

Trong một bản cập nhật về sự cố vào thứ Hai, Liquid đã trấn an khách hàng rằng “họ sẽ không phải chịu bất kỳ tổn thất nào do sự cố”, đồng thời nói thêm rằng số dư của người dùng sẽ không bị ảnh hưởng. “Chúng tôi tiếp tục làm việc siêng năng để từng bước khôi phục các dịch vụ gửi và rút tiền điện tử,” Liquid lưu ý.

Được thành lập vào năm 2014, Liquid là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn được cấp phép theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của Nhật Bản thông qua pháp nhân hoạt động tại Nhật Bản, Quoine Corporation. Tổ chức điều hành Liquid của Singapore, Quoine Pte, cũng đã nộp đơn lên Cơ quan tiền tệ Singapore để xin giấy phép theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của Singapore.

Vụ hack của Liquid là vụ trộm tiền điện tử lớn thứ hai diễn ra trong tháng này, sau một vụ khai thác lớn giao thức chuỗi chéo Poly Network vào ngày 10 tháng 8. Tính đến thứ Hai, Poly Network đã giành lại quyền kiểm soát 610 triệu đô la tài sản bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công. hacker đã trả lại số tiền bị đánh cắp vào mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan