Sàn giao dịch thanh khoản bị tấn công lên tới 80 triệu đô la

Tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 80 triệu đô la đã bị xóa khỏi sàn giao dịch Liquid Global. KuCoin đã phản hồi bằng cách đưa vào danh sách đen các địa chỉ nhận tiền bị đánh cắp.

Sàn giao dịch Nhật Bản Liquid đã bị tấn công, với khoảng 80 triệu đô la tài sản kỹ thuật số đã bị chuyển khỏi nền tảng.

Sàn giao dịch đã xác nhận vi phạm bảo mật trong một tweet hôm thứ Năm, với việc Liquid tiết lộ địa chỉ ví liên quan đến vi phạm. Sàn giao dịch lưu ý rằng chỉ có các ví ấm của họ bị ảnh hưởng, thêm rằng tài sản của họ hiện đang được chuyển vào kho lạnh.

Việc rút tiền và gửi tiền đã bị tạm ngừng trên Liquid, với việc sàn giao dịch hứa hẹn sẽ cung cấp các bản cập nhật thường xuyên khi cuộc điều tra mở ra.

Mặc dù Liquid vẫn chưa xác nhận chính xác số tiền đã được lấy, Cointelegraph đã xác định rằng hơn 107 Bitcoin (BTC), 9.000.000 Tron (TRX), 11.000.000 XRP và gần 60 triệu đô la Ether (ETH) và mã thông báo ERC-20 dường như đã bị các tin tặc lấy đi.

Có các báo cáo chưa được xác nhận rằng ví Ethereum đã xâm phạm các khoản tiền gửi được giữ từ nhà cung cấp lợi nhuận tiền điện tử Celsius Network. Vào tháng 4, Celsius thông báo rằng họ đã tích hợp với Liquid để cung cấp cho khách hàng của sàn giao dịch khoản lợi tức kép khi mua tài sản kỹ thuật số.

Thông báo lưu ý rằng Liquid đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên hỗ trợ mã thông báo CEL gốc của Celsius vào năm 2019, nói rằng hai công ty “đã tiếp tục phát triển quan hệ đối tác của họ” kể từ đó.

Một sàn giao dịch khác, KuCoin, đã nhanh chóng phản ứng với vụ hack bằng cách đưa vào danh sách đen các địa chỉ liên quan đến vụ hack, theo một tweet từ CEO của sàn giao dịch, Jonny Lyu.

Vào tháng 11 năm 2018, Liquid đã bị một vụ vi phạm khiến thông tin cá nhân của người dùng bị lộ trước tin tặc, có thể bao gồm tên, địa chỉ và mật khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan