Quỹ Goldentree được cho là đã thêm Bitcoin vào Bảng cân đối kế toán của mình

Quỹ đầu cơ Goldentree, một công ty có tài sản trị giá 41 tỷ đô la đang được quản lý (AUM) đã báo cáo thêm tài sản tiền điện tử hàng đầu là bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình. Các nguồn giấu tên nêu chi tiết rằng công ty quản lý tài sản của Mỹ đã tận dụng bitcoin để đa dạng hóa từ các chiến lược đầu tư nợ truyền thống. Công ty quản lý tài sản bị cáo buộc đang tìm kiếm nhân viên hiểu công nghệ blockchain và có thể Goldentree đang xoay quanh các doanh nghiệp gặp khó khăn trong ngành tiền điện tử.

Các khoản đầu tư quản lý tài sản Goldentree bằng Bitcoin: Báo cáo

Một báo cáo gần đây xuất phát từ ấn phẩm tài chính The Street, cho biết quỹ đầu cơ lớn Goldentree đã mua bitcoin (BTC). Tác giả của báo cáo, Michael Bodly không tiết lộ nguồn tin không rõ ai giải thích rằng Goldentree đã đầu tư vào bitcoin. Một nguồn tin tiết lộ rằng các giám đốc điều hành tại Goldentree đang xem xét việc tuyển dụng nhân viên hiểu các giải pháp tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Mặc dù đang tìm kiếm sự giúp đỡ, nguồn tin không tiết lộ nói với phóng viên rằng quỹ thông thạo những thứ như “giao dịch tiền điện tử và đầu tư theo kiểu VC vào các công ty blockchain”. Người ta cũng nói rằng ba giám đốc điều hành của Goldentree đã đầu tư vào nhóm đầu tư mạo hiểm Borderless Capital. Báo cáo không tiết lộ Goldentree đã mua bao nhiêu, nhưng có nguồn tin cho biết quỹ đầu cơ đang tìm kiếm các phương tiện đầu tư khác với các công cụ dựa trên nợ.

Nhà báo Bodly của The Street viết: “Công ty có trụ sở tại New York đã thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình như một công cụ đa dạng hóa cho sự kết hợp rộng rãi của các chiến lược tập trung vào nợ mà công ty đã thực hiện trong nhiều năm. “Các nguồn được ẩn danh để thảo luận về các giao dịch kinh doanh nhạy cảm,” báo cáo của tác giả cho biết thêm.

Goldentree có thể xoay vòng vốn cho các công ty công nghệ gặp khó khăn

Nguồn không xác định có nghĩa là, liên quan đến BTC bị cáo buộc trên bảng cân đối kế toán của công ty, Goldentree sẽ không được đưa vào danh sách Kho bạc Bitcoin. Tính đến ngày 31 tháng 7 năm 2021, 59 công ty nhà nước và tư nhân nắm giữ bitcoin (BTC) trên bảng cân đối kế toán của họ. Goldentree được thành lập cách đây 21 năm bởi Steven Tananbaum, một nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng của Mỹ. Bloomberg đã gọi Tananbaum là “một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Phố Wall vì nợ nần chồng chất” vào năm 2018. Bitcoin (BTC) như một phương tiện đầu tư hoàn toàn trái ngược với các chiến lược dựa trên nợ truyền thống mà Goldentree thường sử dụng.

Chiến lược đầu tư của Goldentree đã cho phép nó thu được 41 tỷ đô la AUM từ những thứ như các khoản vay khó khăn và có đòn bẩy tài chính cũng như các thị trường nợ mới nổi. Cũng có khả năng Tananbaum và Goldentree đang xoay quanh ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain cho các công ty khởi nghiệp gặp khó khăn. Năm 2015, CNBC đặt biệt danh Tananbaum là “nhà đầu tư kền kền” đang xoay quanh các công ty công nghệ mắc nợ. Kể từ khi The Street báo cáo về vụ mua bitcoin bị cáo buộc của Goldentree, quỹ đầu cơ đã không xác nhận cũng không phủ nhận các cáo buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan