Phó chủ tịch ECB cho biết tiền điện tử nên được quản lý giống như các tài sản khác

Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis De Guindos đã tuyên bố rằng ông muốn tiền điện tử phải tuân theo các quy tắc tương tự như các tài sản khác. Các tuyên bố được đưa ra trong một bài thuyết trình được đưa ra như một phần của các khóa học mùa hè do Nghị viện Châu Âu cung cấp, nơi De Guindos tuyên bố ý kiến ​​của mình về quy định tiền điện tử.

Phó chủ tịch ECB: Tiền điện tử nên tuân theo luật tương tự như các tài sản khác

Luis De Guindos, Phó chủ tịch hiện tại của ECB, tuyên bố rằng ông nghĩ tài sản tiền điện tử nên được quản lý như bất kỳ tài sản nào khác trên thị trường. De Guindos đã bày tỏ ý kiến ​​của mình trong một loạt các khóa học mùa hè do Nghị viện Châu Âu và Liên minh Châu Âu tài trợ. Cụ thể, về tiền điện tử, anh ấy tuyên bố:

Tôi sẽ không cấm chúng, nhưng các tổ chức phát hành phải tuân theo các điều kiện tương tự như các điều kiện của các tài sản tài chính khác và tránh mọi thứ liên quan đến rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.

Đối với De Guindos, tiền điện tử có thể dễ dàng được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp do đặc điểm biệt danh của chúng. De Guindos luôn có tư thế hoài nghi khi nói đến tiền điện tử, mà ông gọi là “tài sản tiền điện tử” vì theo quan điểm của ông, chúng không hoạt động như các phương thức thanh toán hợp lệ. Đồng thời, ông tuyên bố rằng những tài sản tiền điện tử này không có bất kỳ tác động nào đến sự ổn định tài chính của khu vực.

Giá trị tương đối

De Guindos cũng lưu ý rằng những công cụ mới này không có cơ sở kinh tế khi so sánh với các tài sản truyền thống khác. Đối với anh ấy, giá trị của tiền điện tử chỉ đến từ sự khan hiếm hơn là mối quan hệ của chúng với các tài sản khác.

Đây không phải là lần đầu tiên De Guindos đưa ra loại quan điểm này về tiền điện tử. Vào ngày 19 tháng 5, ông đã tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là khoản đầu tư thực sự do tính chất mong manh của đề xuất giá trị của chúng. Tuy nhiên, ECB đang nghiên cứu tính khả thi của việc tạo ra đồng euro kỹ thuật số. Điều này sẽ cung cấp cho ECB một công cụ để chống lại sự gia tăng của các phương thức thanh toán thay thế tư nhân như tiền điện tử và những phương thức được cung cấp bởi các công ty fintech.

Công chúng vẫn đang mong đợi ECB sớm đạt được quyết định về việc phát hành đồng euro kỹ thuật số. De Guindos tin rằng một loại tiền tệ như vậy là thực sự cần thiết. Ông tuyên bố rằng đồng euro kỹ thuật số là:

Một cái gì đó chúng ta phải làm. Nó không hề tầm thường về những tác động tiềm ẩn đối với sự ổn định tài chính và đối với chính sách tiền tệ, vì vậy chúng tôi sẽ phải hiệu chỉnh dự án này để giảm thiểu bất kỳ hậu quả tiêu cực tiềm ẩn nào mà nó có thể gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan