Những người độc thân ở châu Á trở thành nạn nhân của Bitcoin bởi kẻ lừa đảo Tether

Những người độc thân ở châu Á được cho là đang bị lừa ra khỏi số tiền khó kiếm được của họ – và các mã thông báo như bitcoin (BTC) và Tether (USDT) – bởi một số lượng lớn những kẻ lừa đảo săn mồi những người dùng không nghi ngờ của các ứng dụng hẹn hò.

Một số báo cáo từ khu vực đã kể lại việc những người dùng điện thoại thông minh tìm kiếm sự lãng mạn đã bị mắc bẫy bởi những cá nhân vô đạo đức giả dạng là những nhà giao dịch tiền điện tử quốc tế kỳ lạ – chỉ để cướp nạn nhân của họ bằng cách sử dụng các trang web trao đổi không có thật và các chiến thuật âm thầm khác.

Theo UTY (thông qua Yahoo Japan), một phụ nữ “ngoài 30 tuổi” đến từ Kai, tỉnh Yamanashi, đã gặp một người đàn ông tự xưng là người nước ngoài trên mạng vào tháng Năm.

Sau khi trò chuyện và phát triển mối quan hệ trực tuyến, người đàn ông sau đó giải thích rằng anh ta là một nhà giao dịch tiền điện tử thành công, người có kiến ​​thức độc quyền về cách kiếm tiền từ giao dịch mã thông báo. Anh ta thuyết phục cô đầu tư 910 USD bằng cách sử dụng trang web giao dịch chân chính. Khi cô ấy dường như nhận được gần 250 USD lợi nhuận từ giao dịch đầu tiên của mình, anh ấy đã thuyết phục cô ấy thực hiện thêm bảy khoản đầu tư với số tiền là 345.000 USD.

Sau đó, khi cô cố gắng liên lạc với người đàn ông đó, anh ta dường như đã biến mất trong không khí loãng.

Tin tức được đưa ra chỉ một ngày sau khi một báo cáo từ Kyoto News kể chi tiết về việc một phụ nữ ở độ tuổi 50 ở Omihachiman, tỉnh Shiga, được một người đàn ông – cũng tự xưng là người nước ngoài – tiếp cận trên ứng dụng trò chuyện Line. Người đàn ông này cũng tuyên bố là một nhà đầu tư tiền điện tử thành công và thuyết phục cô mua số bitcoin trị giá 82.000 USD để gửi đến một sàn giao dịch tiền điện tử – trước khi cắt đứt liên lạc với nạn nhân bị cáo buộc của anh ta.

Cảnh sát đang điều tra các vụ việc như một phần của các trường hợp gian lận riêng biệt.

Vào tháng 2, Trung tâm các vấn đề người tiêu dùng quốc gia của Nhật Bản, cơ quan giám sát người tiêu dùng của Nhật Bản, đã cảnh báo những người đàn ông trong độ tuổi 30-49 nên cẩn thận với những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang rình rập trên các ứng dụng hẹn hò – đặc biệt là những người tự xưng là chuyên gia tiền điện tử quốc tế.

Trong khi đó, những người độc thân của Trung Quốc cũng đang trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ lừa đảo tiền điện tử trên các ứng dụng hẹn hò. Vào tháng 4, Cryptonews.com đã đưa tin về trường hợp một phụ nữ Chiết Giang bị hai kẻ lừa đảo lừa đảo cùng một lúc khi sử dụng một nền tảng hẹn hò.

Và theo tờ Epoch Times của hãng truyền thông Hoa ngữ có trụ sở tại Hoa Kỳ, một phụ nữ Hồng Kông giải thích rằng cô đã gặp một người đàn ông trên ứng dụng hẹn hò Coffee Meets Bagel vào tháng 3 năm nay.

Người đàn ông, cô ấy tuyên bố, đã thuyết phục cô ấy thực hiện một số giao dịch mua USDT và sau đó hướng dẫn cô ấy (và các mã thông báo của cô ấy) đến những gì dường như là một trang web lừa đảo. Người phụ nữ nhận ra mình đã bị lừa vài tuần sau đó – nhưng không phải trước khi cô ấy chia tay với số tiền trị giá 120.000 USD mà mình khó kiếm được.

Nhưng có vẻ như những kẻ lừa đảo truyền thống vẫn đang hoạt động bên ngoài thế giới của các ứng dụng hẹn hò.

Tại Trung Quốc Đại lục, các nhà đầu tư ở các tỉnh Giang Tô, Quảng Đông, Sơn Đông và Trùng Khánh đã vướng vào một vụ lừa đảo kiểu tiếp thị đa cấp (MLM) trị giá 216 triệu USD do các cá nhân bị cáo buộc tuyên bố rằng họ đã phát triển một nền tảng khai thác tiền điện tử nhưng không được sử dụng của các giàn khai thác truyền thống.

JCRB báo cáo rằng 17 cá nhân ở Giang Tô đã bị bắt vì nghi ngờ có liên quan đến âm mưu này. Các công tố viên hy vọng sẽ đảm bảo án tù từ hai đến sáu năm cho các cá nhân nếu họ bị kết án. ‘

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan