Nhà quản lý quỹ của Pháp ra mắt ETF do EU quản lý để theo dõi giá Bitcoin

Cơ quan quản lý chứng khoán của Pháp chấp thuận: Quỹ theo dõi Bitcoin hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn UCITS của Liên minh Châu Âu.

Nhà quản lý quỹ phái sinh Melanion Capital có trụ sở tại Paris đã ra mắt một quỹ mới do Liên minh Châu Âu quản lý nhằm mục đích theo dõi giá Bitcoin (BTC) ở mức tương quan lên đến 90%.

Đây là quỹ đầu tiên thuộc loại này được phát hành dưới sự bảo trợ của quỹ đầu tư UCITS của EU – từ viết tắt của “cam kết đầu tư tập thể vào chứng khoán có thể chuyển nhượng”. Theo dữ liệu của Ủy ban Châu Âu, các quỹ tuân thủ UCITS chiếm khoảng 75% tất cả các khoản đầu tư tập thể của các nhà đầu tư nhỏ ở Châu Âu. UCITS cung cấp một khuôn khổ quy định ở cấp châu Âu, thay vì cấp quốc gia và đặt ra những yêu cầu chính xác đối với các nhà quản lý quỹ.

Quỹ của Melanion Capital, được gọi là quỹ giao dịch trao đổi Melanion BTC Equities Universe UCITS (ETF), sử dụng phương pháp luận dựa trên trọng số beta để “thu hẹp khoảng cách” giữa cổ phiếu và Bitcoin. Theo đó, nó theo dõi một rổ lên đến 30 cổ phiếu trong các lĩnh vực như khai thác tiền điện tử và phát triển blockchain, mà Melanion tuyên bố dẫn đến mối tương quan với giá BTC lên đến 90%.

Cyril Sabbagh, người đứng đầu ETF tại Melanion Capital, đã quảng cáo sản phẩm này như một cơ hội để các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin đồng thời loại bỏ các rủi ro như mất mát hoặc vi phạm bản quyền:

“Bằng cách đầu tư vào cổ phiếu tái tạo hiệu suất của Bitcoin, các nhà đầu tư có thể đạt được phân bổ tài sản đa dạng mà trước đây không có. Do Bitcoin không có mối tương quan với các tài sản truyền thống và đặc tính UCITS của ETF, các nhà phân bổ chắc chắn sẽ quan tâm. “

Giám đốc điều hành Melanion, Jad Comair, đã nói với các phóng viên rằng việc nhận được quỹ được chấp thuận bởi các nhà tài chính Autorite des marches của Pháp (AMF) là “một thách thức thực sự vì sự nhạy cảm và chính trị hiện đang xoay quanh việc đầu tư Bitcoin và Bitcoin”. Như đã báo cáo trước đây, không thiếu các sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin được liệt kê ở Châu Âu, nhưng không có sản phẩm nào trong số này tuân thủ UCITS.

Cổ phiếu khai thác tiền điện tử chiếm thị phần của con sư tử trong số 10 cổ phiếu hàng đầu trong “Chỉ số phơi nhiễm Bitcoin của Melanion” do Melanion’s ETF theo dõi: Để tính theo trọng số, chúng hiện là Marathon Patent, Riot Blockchain, Hive Blockchain, Argo Blockchain, Hut 8 Mining. Các cổ phần khác, từ các phân khúc như dịch vụ ngân hàng tiền điện tử, quản lý và giao dịch tài sản tiền điện tử, bao gồm Arcane Crypto AB, MicroStrategy và Future Fintech.

Được tính toán bởi fintech BITA của Đức, các yếu tố cấu thành chỉ số, như Melanion đã vạch ra, được tính theo hệ số beta so với Bitcoin, được “giới hạn dựa trên tính thanh khoản và được cân bằng lại và hoàn nguyên hàng quý”. Ban đầu, ETF sẽ được niêm yết trên Euronext ở Paris và tính phí quản lý là 0,75%.

Với ngày càng nhiều phương tiện đầu tư nhắm mục tiêu vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, việc phê duyệt theo quy định đối với ETF Bitcoin vẫn là một triển vọng đầy tiềm năng ở một số khu vực pháp lý, đặc biệt là Hoa Kỳ. Greg King, Giám đốc điều hành của Osprey Funds, gần đây đã đưa ra trường hợp rằng số lượng đơn đăng ký ETF Bitcoin cao nhất quán ở Hoa Kỳ vào đầu năm nay – mặc dù các cơ quan quản lý Hoa Kỳ từ lâu đã miễn cưỡng phê duyệt chúng – đã góp phần vào đợt tăng giá bất thường năm 2021 của Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan