Nhà phát triển Monero Riccardo Spagni đã từ chối bảo lãnh sau khi Tòa án cho rằng việc này thực sự là một rủi ro

Sau khi Riccardo Spagni bị cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ bắt giữ vào ngày 21 tháng 7 năm 2021, một tòa án Hoa Kỳ hiện đã ra phán quyết không cho phép tại ngoại đối với người bảo trì đầu mối tại Monero. Trong phán quyết của mình, tòa án xác định rằng Spagni, người còn được gọi là ‘Fluffypony,’ đã thất bại trong việc đưa ra một lý lẽ thuyết phục rằng anh ta không phải là một kẻ mạo hiểm khi bay.

Việc nắm giữ tiền điện tử của Spagni khiến anh ta gặp rủi ro khi bay

Thay vào đó, theo một báo cáo, tòa án đã chấp nhận lập luận của cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ rằng việc nắm giữ tiền mã hóa đáng kể của Riccardo Spagni khiến anh ta gặp rủi ro khi bay. Trong khi đó, việc Spagni không đảm bảo được tại ngoại đồng nghĩa với việc chính phủ Nam Phi sẽ tiến hành ngay việc nộp các tài liệu dẫn độ khi anh ta đang bị giam giữ.

Spagni, người đang phải đối mặt với cáo buộc lừa dối chủ cũ của mình ở Nam Phi, Cape Cookies, đang bị giam giữ vì vậy anh ta sẽ không rời khỏi đất nước trước khi vụ án kết thúc. Đến lượt mình, việc rời đi Hoa Kỳ không có kế hoạch này đã khiến tòa án thẩm phán ở Cape Town ra lệnh bắt giữ Spagni.

Sử dụng lệnh này, các Thống chế Hoa Kỳ có thể bắt và giam giữ Spagni khi chiếc máy bay tư nhân mà anh ta đang di chuyển bị chặn khi nó tiếp nhiên liệu ở Nashville, Tennessee.

Theo dõi chuyển động của Spagni

Trong khi đó, các tài liệu của tòa án tường thuật lại các sự kiện dẫn đến việc bắt giữ Spagni cho thấy rằng trước khi bị bắt, văn phòng cảnh sát trưởng Hoa Kỳ đã được thông báo về hành trình du lịch của Spagni vào ngày được đề cập. Các tài liệu cũng giải thích cách sự xuất hiện của tên Spagni trên bản kê khai hành khách của máy bay đã đóng dấu số phận của nhà phát triển tiền điện tử. Các tài liệu nêu rõ:

Khi bản kê khai cho chuyến bay thuê được nộp, tên của Spagni đã kích hoạt một thông báo màu đỏ gắn cờ anh ta là đối tượng của một yêu cầu thực thi pháp luật quốc tế.

Tuy nhiên, như Ashley Allen, Phó Thống đốc Giám sát Hoa Kỳ giải thích tại tòa, cơ quan thực thi pháp luật vẫn có thể xác định được Spagni trước khi anh ta bị bắt vào ngày 21 tháng 7, nhưng điều này đã không xảy ra.

Trong khi đó, các tài liệu của tòa án cho rằng chính phủ Nam Phi đã có 60 ngày để nộp các tài liệu cần thiết cho Hoa Kỳ cho phiên điều trần dẫn độ. Khoảng thời gian này sẽ hết hạn vào ngày 19 tháng 9 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan