Nhà điều hành máy trộn tiền điện tử Darknet nhận tội rửa 300 triệu đô la BTC

Nhà điều hành của dịch vụ trộn Bitcoin dựa trên darknet Helix đã nhận tội rửa hơn 300.000 triệu đô la BTC từ năm 2014 đến năm 2017.

Người đàn ông Ohio, Larry Dean Harmon, đã nhận tội rửa hơn 300 triệu đô la trong khi điều hành dịch vụ trộn Bitcoin dựa trên Darknet, Helix.

Vào ngày 19 tháng 8, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng người đàn ông 38 tuổi này đã nhận tội rửa hơn 350.000 Bitcoin thông qua Helix từ năm 2014 đến năm 2017.

Máy trộn Bitcoin được sử dụng để giúp mọi người ẩn danh Bitcoin của họ. Trong quá khứ, điều này đã giúp mọi người che giấu dấu vết của họ trên sổ cái Bitcoin, vì tất cả các giao dịch đều được ghi lại và bất biến trên blockchain. Do đó, máy trộn trở thành món khoái khẩu của bọn tội phạm.

Harmon thừa nhận trước tòa rằng anh ta biết rằng những người sử dụng trộn lẫn số tiền thu được từ buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác. Anh ta cũng hợp tác một cách thông minh với các thị trường darknet để cung cấp dịch vụ rửa tiền cho người dùng của họ.

Ngoài Helix, Harmon điều hành công cụ tìm kiếm darknet, Grams, thành lập nhà cung cấp ví tài sản kỹ thuật số, DropBit và là Giám đốc điều hành của Coin Ninja – một trang web truyền thông Bitcoin – nơi Harmon quảng cáo máy trộn Bitcoin của mình.

Harmon đã mất hơn 4.400 BTC như một phần của lời kêu gọi (trị giá hơn 200 triệu đô la theo giá hiện tại). Ngày tuyên án của Harmon vẫn chưa được xác định, với người gốc Ohio phải đối mặt với 20 năm tù giam cộng với tiền phạt.

Trong các phiên tòa trước đó, Harmon đã tìm cách lập luận rằng BTC không phải là tiền, vì vậy anh ta không thể bị kết tội. Lý do của anh ta là mặc dù anh ta thực sự đã trộn Bitcoin thông qua dịch vụ của mình, nhưng Bitcoin không phải là tiền, điều đó có nghĩa là anh ta không thể bị buộc tội rửa tiền. Tuy nhiên, Chủ tọa phiên tòa Beryl A. Howell đã bác bỏ lập luận đó.

“Thuật ngữ‘ tiền ’[…], thường có nghĩa là phương tiện trao đổi, phương thức thanh toán hoặc kho lưu trữ giá trị. Bitcoin là những thứ này. Thật vậy, [Harmon] không bao giờ tranh chấp rằng Bitcoin là tiền vì thuật ngữ đó thường được sử dụng, và ông ấy thừa nhận rằng Bitcoin là một dạng tiền tệ,” thẩm phán phán quyết.

Các quan chức từ lâu đã để mắt đến Helix và Harmon, cùng với Đơn vị tội phạm mạng IRS, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Belize, Sở cảnh sát quốc gia Belize và FBI đã hợp tác điều tra Harmon và Helix ít nhất là từ năm 2014 trong khi máy trộn hoạt động. trong vài năm.

Vào tháng 2 năm 2020, FinCEN đã bắt giữ Harmon vì vận hành máy trộn Bitcoin của mình mà không đăng ký họ là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ. Anh ta đã bị phạt 60 triệu đô la cho các cáo buộc.

Quyền Luật sư Hoa Kỳ Channing D. Phillips nhấn mạnh vai trò của những kẻ trộn darknet trong việc giúp những kẻ tội phạm che giấu danh tính, nêu rõ:

“Các thị trường Darknet và những kẻ buôn bán opioid và các loại thuốc bất hợp pháp khác trên đó là một tai họa đang ngày càng gia tăng. Họ có thể cố gắng che giấu danh tính của mình và rửa hàng triệu doanh thu nhờ các công nghệ như Helix. Nhưng bộ và các đối tác thực thi pháp luật của nó sẽ làm sáng tỏ hoạt động của họ.”

Các dịch vụ trộn Bitcoin khác đã bị tấn công trong những năm gần đây trong bối cảnh hàng loạt các hành động quản lý của Hoa Kỳ. Vào tháng 4 vừa qua, người điều hành máy trộn Bitcoin Fog đã bị bắt ở Los Angeles vì ​​rửa khoảng 336 triệu đô la BTC trong hơn 10 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan