Nhà đầu tư tỷ phú John Paulson nói rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại

Tỷ phú giao dịch ngắn hạn dưới chuẩn trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 nói rằng tài sản kỹ thuật số có “nguồn cung hạn chế không có gì”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà đầu tư ngắn hạn dưới chuẩn và tỷ phú quản lý danh mục đầu tư John Paulson đã chỉ trích bản chất dễ bay hơi của tài sản kỹ thuật số trong khi ủng hộ đầu tư vào các nơi trú ẩn an toàn truyền thống như vàng.

Là người đồng sáng lập của Paulson & Co, một công ty có trụ sở tại New York được thành lập vào năm 1994, Paulson là người hưởng lợi lịch sử từ sự sụp đổ của thị trường tài chính nhà ở Hoa Kỳ năm 2008 sau khi đặt một vị trí bán khống thành công huyền thoại.

Tuy nhiên, Paulson gần đây đã quyết định chuyển quỹ đầu cơ của mình thành một văn phòng gia đình sau khi tài sản được quản lý giảm 76,5%, từ mức đỉnh 38 tỷ USD vào năm 2011 xuống còn 9 tỷ USD vào năm 2019.

Trong cuộc phỏng vấn, Paulson được hỏi quan điểm của anh ấy về thị trường tiền điện tử mới nổi, mà anh ấy tuyên bố rằng tài sản có “nguồn cung hạn chế không có gì” và “không có giá trị nội tại”, trích dẫn sự biến động cao của không gian non trẻ so với tương đối thị trường truyền thống ổn định như một lý do để ngăn cản đầu tư.

Ông cũng đề cập đến việc không có khả năng xác định các mô hình bất đối xứng được ghi nhận trong giao dịch huyền thoại của mình một thập kỷ trước đó, một cơ hội mà thị trường dường như cung cấp ít hoặc không có rủi ro giảm giá, trong khi cung cấp tiềm năng tăng giá rất lớn.

Paulson kết luận suy nghĩ của mình về câu hỏi tin vào tiền điện tử với câu trả lời nghiêm khắc:

“Tiền điện tử, bất kể chúng đang giao dịch ở đâu ngày hôm nay, cuối cùng sẽ chứng tỏ là vô giá trị. Một khi sự xuất sắc mất đi, hoặc thanh khoản cạn kiệt, chúng sẽ về không. Tôi không khuyên bất kỳ ai đầu tư vào tiền điện tử.”

Khi được hỏi về triển vọng của vàng như một chiến lược đầu tư xứng đáng trong môi trường tài chính hiện tại, Paulson lưu ý rằng nguồn cung tiền gia tăng vào thị trường để phản ứng với sự suy thoái kinh tế liên quan đến COVID-19, “tăng khoảng 25% trong năm ngoái”, tin rằng rằng đây là chỉ báo tốt nhất về lạm phát trong tương lai.

Trong trường hợp này, xu hướng đầu tư vào vàng tài sản trú ẩn an toàn của Paulson sẽ đóng vai trò như một hàng rào chống lại sự sụt giảm dự kiến ​​của tiền tệ fiat truyền thống trong những năm tới.

Ý kiến ​​bất bình của Paulson về các khả năng cốt lõi của tiền điện tử lặp lại quan điểm của nhà đầu tư tỷ phú đồng nghiệp Warren Buffet, người đã tuyên bố rằng chúng là “bình phương thuốc diệt chuột” trong một cuộc đấu khẩu vào năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan