Nhà cung cấp điện của Nga sẽ ra mắt nền tảng bán hàng dựa trên Blockchain vào năm 2022

Một công ty năng lượng phần lớn thuộc nhà nước của Nga đang chuẩn bị khởi động một nền tảng mua năng lượng sử dụng công nghệ blockchain – nhưng đang tìm kiếm sự trợ giúp từ khu vực tư nhân để thực hiện các kế hoạch của mình.

Theo Cnet, dự án là sản phẩm trí tuệ của nhà cung cấp năng lượng bán hàng lớn nhất ở Kaliningrad và khu vực xung quanh. Công ty có tên Yantarenergosbyt và là công ty con của tập đoàn năng lượng khổng lồ Rosseti – một công ty do Cơ quan Quản lý Tài sản Nhà nước của chính phủ (một bộ phận của Bộ Phát triển Kinh tế) sở hữu 88%.

Yantarenergosbyt đang tìm kiếm một nhà thầu tư nhân để giúp họ xây dựng nền tảng, nền tảng này sẽ tự động đăng ký khách hàng mới vào thị trường bán lẻ điện mới, tạo các hợp đồng cung cấp năng lượng theo hợp đồng thông minh và chuyển tiếp thông tin tới các cơ quan giám sát ngành năng lượng.

Nhà cung cấp năng lượng sẽ cung cấp cho người đấu thầu thành công ngân sách khoảng 651.000 USD để hoàn thành quá trình tạo nền tảng và sẽ công bố nhà thầu ưu tiên của mình vào ngày 20 tháng 9.

Công ty chỉ định rằng hệ thống nên sử dụng một mạng blockchain phi tập trung và có thể có nghĩa là các công ty tư nhân và thậm chí các cá nhân sẽ có thể trở thành nhà khai thác nút.

Nền tảng này cũng sẽ được thiết kế theo cách cho phép các nhà khai thác sử dụng đồng hồ thông minh để theo dõi và tự động tính toán chi phí và thanh toán cho những người tham gia tham gia vào quá trình chuyển và lưu trữ – đồng thời cấp cho khách hàng các hóa đơn kỹ thuật số do blockchain cung cấp.

Hãng truyền thông cho biết cả Rosseti và công ty con của nó đều không bình luận về việc liệu các động thái tương tự có thể lặp lại ở những nơi khác trên toàn quốc hay không.

Tuy nhiên, trở lại vào tháng 2 năm 2020, Rosseti đã tiết lộ một lộ trình, trong đó bao gồm một số sáng kiến ​​kinh doanh năng lượng liên quan đến blockchain đã được lên kế hoạch. Công ty đã cam kết sẽ trải qua một cuộc “chuyển đổi kỹ thuật số” vào năm 2030.

Các phương tiện truyền thông cho biết nền tảng mới dự kiến ​​sẽ ra mắt tại thành phố Yekaterinburg và các vùng lân cận, cũng như vùng Kaliningrad, vào hoặc trước ngày 30 tháng 12 năm 2022.

Rosetti cũng có thể đang thử nghiệm vùng biển với dự án Kaliningrad của mình – với hy vọng rằng nền tảng này có thể được áp dụng ở những nơi khác trên toàn quốc. Công ty hoạt động tại 80 khu vực của Nga và có một mạng lưới rộng lớn các công ty con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan