Người Úc mất hơn 25 triệu đô la cho các khoản đầu tư tiền điện tử không có thật: Báo cáo

Các vụ lừa đảo đầu tư liên quan đến bitcoin đã vượt quá 18,5 triệu đô la, tăng 44% so với tổng thiệt hại gần 12,8 triệu đô la vào năm 2020.

Theo dữ liệu của Scamwatch, các vụ lừa đảo đầu tư ở Úc khiến các nhà đầu tư thiệt hại hơn 70 triệu đô la Úc (50,5 triệu đô la) trong sáu tháng đầu năm 2021, với các vụ lừa đảo tiền điện tử góp phần gây ra hơn 50% thiệt hại, theo dữ liệu của Scamwatch.

Theo báo cáo của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC), dữ liệu của Scamwatch cho thấy mức tăng 53,4% trong các báo cáo liên quan đến lừa đảo đầu tư, dự kiến ​​sẽ vượt quá 101 triệu đô la vào cuối năm nay.

Dựa trên 4.763 báo cáo nhận được chỉ tính riêng trong năm 2021, Phó chủ tịch ACCC Delia Rickard tuyên bố rằng 2.240 đơn khiếu nại có liên quan đến lừa đảo tiền điện tử và chủ yếu là do Bitcoin (BTC).

Rickard nói rằng những kẻ lừa đảo dụ các nhà đầu tư sử dụng các nền tảng giao dịch giả mạo với sự chứng thực của người nổi tiếng hứa hẹn khả năng sinh lời cao. Trong khi các nền tảng giao dịch ban đầu cho phép các nhà đầu tư rút một số lợi nhuận bằng cách sử dụng tài sản của các nạn nhân khác, những kẻ lừa đảo cuối cùng đã ngăn các nhà đầu tư không thận trọng rút các khoản đầu tư của họ. “Hãy thận trọng với các cơ hội đầu tư có rủi ro thấp và lợi nhuận cao. Nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt là đúng, thì có lẽ là như vậy, ”cô nói thêm.

Các vụ lừa đảo đầu tư liên quan đến bitcoin ở Úc đã vượt quá 18,5 triệu đô la, tăng mạnh 44% so với tổng thiệt hại gần 12,8 triệu đô la vào năm 2020.

Các loại lừa đảo khác gây khó khăn cho các nhà đầu tư Úc bao gồm lừa đảo Ponzi, lừa đảo trái phiếu mạo danh và lừa đảo câu chuyện tình cảm.

Vào thứ Tư, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã yêu cầu công dân Úc ngừng đầu tư vào tiền điện tử thông qua các tổ chức không có giấy phép.

Cơ quan quản lý đã khuyên các nhà đầu tư nên chọn các tổ chức tài chính có giấy phép Dịch vụ Tài chính của Úc. Theo báo cáo nhận được từ các nhà đầu tư, ASIC lưu ý rằng hầu hết các khoản lỗ liên quan đến đầu tư tiền điện tử là do “đòn bẩy quá mức, nền tảng ngừng hoạt động hoặc thanh lý không công bằng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan