Người quảng bá kế hoạch tiền điện tử được giới thiệu bởi Steven Seagal.

Một người quảng bá kế hoạch tiền điện tử được mời chào trước đây bởi võ sĩ và diễn viên nổi tiếng Steven Seagal đã nhận tội vì sự tham gia của anh ta. Kế hoạch này đã tuyên bố sai rằng nó “có thể tạo ra lợi nhuận 8.000% cho các nhà đầu tư trong vòng một năm”.

Người quảng bá chương trình tiền điện tử xin lỗi

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thông báo hôm thứ Sáu rằng John DeMarr, 55 tuổi, đã nhận tội “vì đã tham gia vào một kế hoạch gian lận chứng khoán và tiền điện tử phối hợp thông qua các nền tảng tiền kỹ thuật số có mục đích và các tài khoản tài chính ở nước ngoài”.

DeMarr thừa nhận đã âm mưu với những người khác “lừa đảo các nạn nhân là nhà đầu tư bằng cách lôi kéo họ đầu tư vào công ty của họ,‘ Start Options ’và‘ B2G ’, dựa trên những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm.” Anh ta bị buộc tội vào tháng Hai. DOJ tuyên bố rằng cả hai kế hoạch đều gian lận.

Start Options có mục đích trở thành một nền tảng giao dịch và khai thác tiền điện tử trong khi B2G, còn được gọi là Bitcoiin2gen, có chủ đích là một “hệ sinh thái” cho mã thông báo B2G gốc nơi người dùng có thể giao dịch tiền tệ kỹ thuật số và tiền pháp định.

DeMarr và những người khác bắt đầu cung cấp chứng khoán thông qua trang web Start Options vào khoảng tháng 12 năm 2017. Các nhà đầu tư phải gửi tiền của họ bằng bitcoin, đô la Mỹ hoặc euro. Các quỹ đã bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định và các nhà đầu tư được hứa rằng họ sẽ kiếm được “lợi nhuận lớn”.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng tiền để đầu tư vào tiền điện tử như đã quảng cáo, DeMarr và những người khác chuyển tiền vào các tài khoản do họ kiểm soát “và được sử dụng cho các chi tiêu cá nhân khác nhau, bao gồm cả việc mua một chiếc Porsche, đồ trang sức và sửa sang lại ngôi nhà của DeMarr ở California. ”

Start Options cũng tuyên bố sai sự thật về việc đưa ra các xác nhận của người nổi tiếng để quảng cáo các dịch vụ chứng khoán của mình. DOJ lưu ý:

Dựa trên tài liệu này và các tài liệu quảng cáo gian lận khác, các nhà đầu tư đã gửi bitcoin, ethereum và tiền pháp định trị giá hàng triệu đô la vào các tài khoản tài chính, bao gồm cả tiền điện tử, được kiểm soát bởi DeMarr và những người khác ở Hoa Kỳ và nước ngoài.

Vào cuối tháng 1 năm 2018, thay vì cho phép các nhà đầu tư rút tiền sau khi thời gian khóa kết thúc, DeMarr và những người khác yêu cầu họ chuyển tài khoản của mình vào một đợt cung cấp tiền xu ban đầu chưa đăng ký (ICO) của B2G, mã thông báo mà họ đã quảng bá sai. “Trên thực tế, các nhà đầu tư chưa bao giờ thực sự nhận được bất kỳ mã thông báo kỹ thuật số nào và tiền từ đợt chào bán không được sử dụng để phát triển nền tảng B2G,” Bộ Tư pháp mô tả và cho biết thêm:

Là một phần của âm mưu, DeMarr và những người khác cũng đã trả tiền cho nhiều nhà quảng bá khác nhau, bao gồm một diễn viên nổi tiếng với các bộ phim võ thuật được thực hiện trong những năm 1980 và 1990, để phục vụ như một người quảng bá và phát ngôn viên của người nổi tiếng, tuyên bố sai rằng B2G có thể tạo ra lợi nhuận ‘8000%’ cho các nhà đầu tư trong vòng một năm và rằng anh ấy là người tham gia ICO.

Người nổi tiếng mà DOJ đề cập đến là Steven Seagal, người đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội vào tháng 2 năm ngoái vì quảng cáo bất hợp pháp kế hoạch đầu tư tiền điện tử được tuyên bố là “thế hệ tiếp theo của bitcoin”. Seagal không tiết lộ rằng anh ta đang được B2G bồi thường bằng tiền mặt và tiền điện tử để tiếp thị cung cấp mã thông báo của mình, chẳng hạn như trên Twitter và Facebook.

DeMarr và những người khác cũng tạo ra các thông cáo báo chí và sách trắng về B2G, ngụy tạo các báo cáo tài khoản của mình và từ chối cho phép các nhà đầu tư rút tiền của họ. Ông ta “đã nhận tội một tội danh âm mưu gian lận chứng khoán”, DOJ cho biết, đồng thời lưu ý rằng “DeMarr phải đối mặt với mức án tối đa là 5 năm tù giam”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan