Người Kenya thận trọng chống lại việc đầu tư vào công ty BTC hứa hẹn Lợi nhuận 400% trong sáu giờ

Một cơ quan quản lý Kenya, Cơ quan Thị trường Vốn (CMA), đã cảnh báo các nhà đầu tư và công dân Kenya không nên đầu tư vào Fxbitinvest, một công ty kinh doanh bitcoin. Cảnh báo được đưa ra sau khi cơ quan quản lý ghi nhận việc Fxbitinvest sử dụng những lời hứa phóng đại lợi tức đầu tư để thu hút những người Kenya không nghi ngờ.

Những lời hứa không thực tế

Theo một tuyên bố của CMA được ban hành vào ngày 12 tháng 8, Fxbitinvest đang cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng lợi tức đầu tư (ROI) là 400% trong vòng sáu giờ. Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng xác định “số hóa đơn thanh toán” đang được sử dụng bởi các cá nhân đứng sau Fxbitinvest để thu tiền từ người Kenya.

CMA nêu tên những người có liên quan đến công ty với tư cách là nhân viên hoặc chủ sở hữu. Các cá nhân được xác định và người điều khiển phương tiện truyền thông xã hội của họ là Hassan Juma và Godfrey Koome, cả hai đều sống ở Kenya. Cá nhân thứ ba, người được cho là có trụ sở tại Bắc Mỹ, chỉ được xác định là một giám đốc ẩn danh.

Các nhà đầu tư hăng hái được thúc giục nhờ cảnh sát tham gia

Ngoài việc khuyên người Kenya không nên gửi tiền vào công ty giao dịch bitcoin, CMA cho biết các nhà đầu tư bị Fxbitinvest lừa đảo nên liên hệ với cảnh sát Kenya. Tuyên bố CMA giải thích:

Bất kỳ nhà đầu tư nào bị lừa đảo vì đầu tư với công ty được khuyến khích đến đồn cảnh sát gần nhất với chứng minh thư quốc gia, phiếu đặt cọc hoặc bản sao kê Mpesa, bất kỳ hợp đồng nào đã được ký kết và các tài liệu khác để hỗ trợ cho yêu cầu bồi thường.

Ngoài ra, cơ quan quản lý cho biết các nhà đầu tư vi phạm có thể nộp đơn khiếu nại trực tiếp thông qua cổng khiếu nại trực tuyến hoặc bằng cách đến các văn phòng của CMA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan