Người dùng Darknet tận dụng một công cụ phân tích Blockchain mới để quét tìm mối liên hệ với hoạt động tội phạm

Theo công ty tình báo blockchain Elliptic, tội phạm mạng đang tận dụng phân tích tiền điện tử để vượt qua cơ quan thực thi pháp luật. Elliptic cho biết một “công cụ phân tích blockchain đã được đưa ra trên dark web” và công cụ này được gọi là “Antinalysis”.

Làm quen với Công cụ phân tích Blockchain ‘Antinalysis’ được lưu trữ trên Tor

Vào ngày 13 tháng 8, công ty giám sát blockchain Elliptic đã xuất bản một bài đăng trên blog chi tiết cách công ty phát hiện ra một công cụ phân tích blockchain được tội phạm mạng tận dụng để bảo vệ chính họ. Công cụ có tên “Antinalysis” cho phép “kiểm tra các địa chỉ bitcoin để tìm các liên kết đến hoạt động tội phạm”, Elliptic tuyên bố.

Thông báo của công ty nói thêm rằng Antinalysis cung cấp cho các cá nhân khả năng “kiểm tra xem liệu tiền của họ có được xác định là tiền thu được từ tội phạm bởi các sàn giao dịch được quy định hay không.” Bài đăng trên blog của công ty cho biết thêm:

Antinalysis tìm cách giúp những người rửa tiền điện tử tránh được điều này, bằng cách cho họ xem trước công cụ phân tích blockchain sẽ tạo ra những gì đối với ví bitcoin của họ và các khoản tiền mà nó chứa. Trang web chạy trên Tor, một phiên bản ẩn danh của web thường được sử dụng để lưu trữ các thị trường darknet và các dịch vụ bất hợp pháp khác.

Elliptic nói rằng người tạo ra Antinalysis là một nhà phát triển phần mềm đứng sau thị trường ẩn danh darknet market (DNM). Tuyên bố sứ mệnh của công cụ là: “đưa ra quan điểm từ quan điểm của đối thủ”, chi tiết bài đăng trên blog của Elliptic.

Darknet Users Leverage a New Blockchain Analytics Tool That Scans for Ties to Criminal Activity
Ảnh chụp màn hình của công cụ Antinalysis qua bài đăng trên blog của Elliptic được xuất bản vào ngày 13 tháng 8 năm 2021.

Những người sử dụng công cụ Antinalysis đang trả 3 đô la để xem một địa chỉ bitcoin duy nhất và công cụ này phá vỡ các chuyển động của chuỗi. Người dùng có thể thanh toán cho dịch vụ bằng bitcoin (BTC) hoặc monero (XMR), báo cáo của Elliptic nhấn mạnh.

“Antinalysis tuyên bố cung cấp kết quả chính xác cao và đã xác minh điều này bằng cách so sánh chúng với những kết quả được tạo bởi các công cụ phân tích blockchain có sẵn trên thị trường,” Elliptic cho biết. “Tuy nhiên, đánh giá riêng của Elliptic về kết quả trả về cho một loạt các địa chỉ bitcoin cho thấy rằng nó rất kém trong việc phát hiện các liên kết đến các thị trường darknet chính và các thực thể tội phạm khác”. Bài đăng trên blog nhấn mạnh thêm:

Bất kể, công cụ này đại diện cho một khả năng mới đáng kể cho những người rửa tiền điện tử.

Hơn nữa, Elliptic nhấn mạnh trong bài đăng trên blog rằng một bài báo được xuất bản bởi nhà nghiên cứu bảo mật nổi tiếng Brian Krebs cũng đưa ra kết luận tương tự. Cả Krebs và Elliptic đều nêu chi tiết rằng Antinalysis có khả năng sử dụng API AMLBot, một công cụ được tạo ra bởi công ty trí tuệ blockchain Crystal Blockchain.

“Kết quả do Antinalysis cung cấp giống với kết quả do AMLBot cung cấp,” tài khoản của Elliptic về công cụ mới giải thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan