Người đàn ông kiện cha mẹ của hai trẻ vị thành niên và đã trộm Bitcoin trị giá 780 nghìn USD

Một công dân Hoa Kỳ đang kiện cha mẹ của hai trẻ vị thành niên bị cáo buộc đã đánh cắp ba phần tư trị giá một triệu đô la bitcoin (BTC) vào khoảng ba năm trước.

Vào năm 2018, công dân Hoa Kỳ Andrew Schober đã bị cướp số BTC 16.4, với giá trị hiện tại khoảng 780.000 USD. Vào năm 2021, nạn nhân tuyên bố hợp tác với các nhà điều tra đã cho phép anh ta xác định được hai người đàn ông sống ở Anh đứng sau tội ác. Để lấy lại tiền điện tử của mình, Schober hiện đang kiện họ và cha mẹ của họ, những người tại thời điểm vụ trộm là người giám hộ hợp pháp của họ.

Trong một vụ kiện được gửi ở Colorado, Hoa Kỳ, nguyên đơn cho biết anh ta đã chi hơn 10.000 USD cho các chuyên gia theo dõi các giao dịch tiền điện tử liên quan đến bitcoin của anh ta, trang web an ninh mạng Krebs On Security đưa tin. Hai người đàn ông – được xác định là Benedict Thompson và Oliver Read – người mà nạn nhân cáo buộc trộm cắp hiện đang theo học ngành khoa học máy tính tại các trường đại học ở Anh.

“Cả Benedict và Oliver đều là những nhà phát triển phần mềm và sinh viên khoa học máy tính có tay nghề cao. Cả hai đều là trẻ vị thành niên khi họ tham gia vào các hành động và thiếu sót được mô tả ở đây”

các tài liệu pháp lý được nộp cho biết.

Vụ trộm được cho là diễn ra sau khi Schober tải xuống phần mềm độc hại bằng cách nhấp vào một liên kết được đăng trên một diễn đàn Reddit, được ngụy trang dưới dạng một ứng dụng ví tiền điện tử có tên Electrum Atom.

Nạn nhân tố cáo những kẻ bị cáo buộc đã ăn cắp tiền tiết kiệm cả đời của mình.

“Việc triển khai Phần mềm độc hại trên máy tính của ông Schober và hành vi trộm cắp tiền điện tử của ông Schober sau đó đã gây thiệt hại lớn cho ông Schober. Anh ta không ăn không ngủ trong nhiều ngày sau đó và rơi vào tình trạng đau khổ trầm trọng trong ba năm qua. Tiền điện tử chiếm khoảng 95% tài sản ròng của anh ấy tại thời điểm nó bị đánh cắp khỏi anh ấy,”

đơn kiện tuyên bố.

Schober đã lên kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ việc bán tiền điện tử tiềm năng “để giúp tài trợ cho một ngôi nhà và hỗ trợ gia đình của anh ấy”, tài liệu nêu rõ.

Trước khi đệ đơn kiện, Schober đã liên hệ với cha mẹ của những người đàn ông và yêu cầu họ trả lại tiền điện tử một cách tự nguyện. Anh ta báo cáo với cha mẹ rằng có vẻ như con trai họ đã “sử dụng phần mềm độc hại để ăn cắp tiền từ những người trực tuyến” và yêu cầu họ cho hai người đàn ông một cơ hội “thực hiện quyền này mà không cần đến cơ quan thực thi pháp luật”.

Yêu cầu đã được đáp ứng trong sự im lặng, khiến Schober phải nhờ luật sư của mình đệ đơn kiện vào tháng 5 năm ngoái. Đáp lại, một trong các bị cáo, Hazel D. Wells, đã đệ đơn đề nghị đại diện cho cả cô và con trai cô thay vì thuê luật sư.

Trong khi đó, không phản bác rằng vụ trộm đã xảy ra, luật sư của bị cáo cho rằng vụ án phải tuân theo thời hiệu hai năm kể từ đó đã hết hạn, ngăn cản Schober theo đuổi vụ án.

“Mặc dù biết về thương tích của mình và nguyên nhân chung của nó, Nguyên đơn đã chờ đợi để nộp đơn kiện sau hai và ba năm theo yêu cầu của thời hiệu áp dụng. Vì lý do này, các yêu cầu của Nguyên đơn chống lại Bị đơn nên bị bác bỏ,”

một luật sư cho các bị đơn cho biết trong một đơn đệ trình ngày 6 tháng 8.

Mark Rasch, một cựu công tố viên Hoa Kỳ, nhận xét rằng ông đang làm luật sư trong nhiều vụ kiện tương tự liên quan đến những người đàn ông trẻ tuổi bị buộc tội ăn cắp và rửa tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la.

Rasch nói:

“Những tội ác này có thể rất khó truy tìm và tốn kém. “Nó được thiết kế để khó làm, nhưng nó cũng không được thiết kế để không thể làm được.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan