Ngân hàng Trung ương Nigeria tiết lộ Nguyên tắc CBDC, Công bố Kế hoạch ra mắt Ví điện tử Naira

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã thông báo xác nhận rằng đồng tiền kỹ thuật số e-naira của họ sẽ có trạng thái đấu thầu hợp pháp và tài sản không chịu lãi suất. Ngoài ra, giới hạn giao dịch của khách hàng và giao dịch dựa trên giá trị sẽ được áp dụng.

Khởi động năm giai đoạn

Theo báo cáo của Nairametrics, những tiết lộ mới liên quan đến thiết kế của e-naira cũng như mô-đun hoạt động được chứa trong một tài liệu gần đây đã được CBN gửi tới các ngân hàng. Tài liệu tương tự cũng chia sẻ chi tiết về các nhiệm vụ được giao cho mỗi bên tham gia chương trình e-naira.

Như đã giải thích trong báo cáo, chính CBN sẽ chịu trách nhiệm về phần đầu tiên của việc triển khai e-naira. Điều này sẽ liên quan đến việc phát hành, phân phối, mua lại cũng như tiêu hủy tiền tệ. Trong giai đoạn thứ hai, được gọi là Bộ tổ chức tài chính, “các tổ chức tài chính được cấp phép sẽ có thể yêu cầu tiền tệ hoặc phát hành stablecoin.” Họ cũng sẽ “quản lý tiền tệ kỹ thuật số giữa các chi nhánh, KYC, khả năng xác định và tuân thủ AML.”

Chính phủ Nigeria sẽ tham gia ở giai đoạn thứ ba, nơi sẽ “xử lý các khoản thanh toán kỹ thuật số được gửi đến và nhận từ người dân và doanh nghiệp”. Ở giai đoạn thứ tư là những người bán dự kiến ​​sẽ cung cấp “phần mềm quản lý doanh nghiệp và thanh toán chi phí thấp, POS, giải pháp thanh toán từ xa, khả năng trực tuyến, phân tích và đối chiếu giao dịch”. Giai đoạn cuối, còn được gọi là Bộ tiêu dùng bán lẻ, sẽ tập trung vào kiến ​​trúc của tiền tệ kỹ thuật số.

‘Speed Wallet’

Trong khi đó, một báo cáo riêng cho biết CBN hiện đang trong quá trình ra mắt ví tiền kỹ thuật số của mình. Theo báo cáo, ví này cho phép CBN đạt được mục tiêu ra mắt e-naira vào ngày 1 tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, ví này sẽ không cạnh tranh với các ngân hàng hiện có. Thay vào đó, báo cáo Cryptotvplus cho biết nó sẽ “đóng vai trò như một phương tiện để giao dịch giá trị, trong khi chờ khi các ngân hàng và các nhà đổi mới khác có thể cung cấp ví của riêng họ”.

Speed Wallet sẽ có ba cấp. Bậc đầu tiên được chỉ định cho những người Nigeria không có tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, quyền truy cập sẽ chỉ đạt được khi bạn gửi “ảnh hộ chiếu, tên, nơi ở và ngày sinh, giới tính, địa chỉ và số điện thoại”.

Mặt khác, người dùng ví cấp hai phải “sở hữu tài khoản tại một ngân hàng hiện có”. Người dùng ở cấp độ này “chỉ có thể gửi và nhận $ 400 [N200,000] hàng ngày với số dư tích lũy hàng ngày là $ 1,000. [N500,000.]” Yêu cầu tối thiểu cho cấp độ này là Số xác minh ngân hàng (BVN). Cấp thứ ba cho phép giao dịch hàng ngày với mức 2.000 đô la với số dư tích lũy hàng ngày là 10.000 đô la. Có BVN là yêu cầu tối thiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan