Ngân hàng Jamaica tiến hành Đợt giao dịch đầu tiên của CBDC

Ngân hàng Jamaica (BOJ) đã đăng ký một cột mốc quan trọng mới trong Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trong việc theo đuổi đợt đầu tiên của Đồng đô la kỹ thuật số Jamaica.

Dự án đang được phát triển bởi Nhóm CBDC của BOJ, đã bước vào giai đoạn thử nghiệm với tổng cộng 230 triệu đô la J trong CBDC được đúc và gửi cho các tổ chức nhận tiền gửi và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền trước tháng 12 năm 2021.

Sự xuất hiện của Đô la kỹ thuật số Jamaica đã được nhiều quan chức chính phủ, bao gồm Bộ trưởng Bộ Tài chính và Dịch vụ Công, Tiến sĩ The Hon, chào mời. Nigel Clarke, người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế kỹ thuật số trong nước. CBDC cũng được lập hóa đơn để thúc đẩy sự hòa nhập tài chính giữa tất cả các công dân.

“Những lợi ích được mong đợi của CBDC đối với công dân, doanh nghiệp và Chính phủ Jamaica bao gồm tăng cường bao gồm tài chính, vì nó sẽ cung cấp một phương tiện thanh toán hiệu quả và đảm bảo khác, dễ tiếp cận hơn. Đối với các tổ chức nhận tiền gửi và bản thân BOJ, CBDC mang đến cơ hội cải thiện quy trình và chi phí quản lý tiền mặt ”, Ngân hàng Jamaica cho biết trong thông cáo báo chí được công bố.

Theo Thống đốc BOJ Richard Byles, giai đoạn tiếp theo cho dự án CBDC của đất nước là thúc đẩy công dân Jamaica áp dụng chính thống. Khung pháp lý phù hợp để hỗ trợ sự xuất hiện của đồng đô la Jamaica sẽ được triển khai như Bộ trưởng Bộ Tài chính đã hứa.

Việc theo đuổi CBDC dường như đang có một bước nhảy vọt ở các quốc đảo Caribe. Ngân hàng Trung ương của Bahamas trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới thả nổi đồng CBDC của mình, Sand Dollar, trở lại vào tháng 10 năm 2020. Các quốc gia khác ở các khu vực bao gồm châu Âu và châu Á cũng đang tiến bộ theo đuổi các hình thức tiền mới này, với các quy định và trường hợp sử dụng duy nhất đang được các cơ quan quản lý tiền tệ thích hợp ở mỗi quốc gia đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan