Ngân hàng Ghana hợp tác với các ngân hàng Đức Giesecke + Devrient để tiến hành thí điểm CBDC

Ngân hàng Trung ương Ghana đã thông báo vào thứ Tư, ngày 11 tháng 8, rằng họ đã chính thức hợp tác với Giesecke + Devrient, một công ty Đức chuyên cung cấp tiền giấy và in ấn chứng khoán, trong việc thực hiện một dự án thử nghiệm cho Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) ở Tây Phi. Ghana.

Giesecke + Devrient (G + D) là một công ty của Đức có trụ sở chính tại Munich chuyên cung cấp dịch vụ in tiền giấy và chứng khoán, thẻ thông minh và hệ thống xử lý tiền mặt.

Để thúc đẩy sự phát triển của “Chương trình nghị sự Ghana kỹ thuật số”, Ngân hàng Ghana đã ký một thỏa thuận với một nhà cung cấp công nghệ tiền tệ của Đức. Thỏa thuận là cung cấp cho đất nước có dân số 30 triệu người này với giải pháp CBDC độc đáo Filia để đẩy nhanh việc phát hành các dạng kỹ thuật số của đồng tiền quốc gia Ghana Cedi và hiện thực hóa số hóa các dịch vụ của chính phủ.

Hình thức kỹ thuật số của đơn vị tiền tệ của nó, Cedi, được gọi là Digital Cedi hoặc “e-Cedi”, thúc đẩy thanh toán không cần tài khoản ngân hàng, hợp đồng hoặc điện thoại thông minh như một giải pháp kỹ thuật số thay thế tiền mặt để thực hiện các hình thức thanh toán đa dạng.

Tính bảo mật, tính khả dụng cao và tính linh hoạt của giải pháp CBDC của G + D Filia có thể hỗ trợ thanh toán ngoại tuyến an toàn và liên tục mà không cần kết nối mạng.

Thống đốc Ngân hàng Ghana, Tiến sĩ Ernest K. Y. Addision, đã tuyên bố rằng:

“Từ tất cả các chỉ dẫn, khái niệm này có một vai trò quan trọng trong tương lai của việc cung cấp dịch vụ tài chính trên toàn cầu. Dự án này là một bước tiến quan trọng nhằm định vị Ghana để tận dụng tối đa khái niệm mới nổi này. “

Giải pháp sẽ được chia thành ba giai đoạn để thử nghiệm trong giai đoạn thử nghiệm ở các khía cạnh ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, người bán, người tiêu dùng và các bên liên quan khác.

Ba giai đoạn bao gồm giai đoạn thiết kế xác định tất cả các tham số khung của thí điểm CBDC; giai đoạn thực hiện đáp ứng và thích ứng với các điều kiện quốc gia của Ghana, và giai đoạn thí điểm thử nghiệm thực địa với các bối cảnh khác nhau.

Ghana đã xác nhận rằng họ đang tìm kiếm một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) thông qua Phó thống đốc của Ngân hàng Ghana, Tiến sĩ Maxwell Opoku-Afari, theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 11 tháng 6 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan