Nancy Pelosi kêu gọi sửa đổi điều khoản tiền điện tử ‘có hại’ trong dự luật cơ sở hạ tầng

Đại diện Hoa Kỳ Anna Eshoo đã yêu cầu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sửa đổi điều khoản tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la mà Thượng viện đã thông qua trong tuần này. Bà thúc giục Hạ viện thông qua bản sửa đổi lưỡng đảng được hỗ trợ bởi Bộ Ngân khố để cung cấp một giải pháp.

Đại diện Eshoo yêu cầu Pelosi sửa đổi “Ngôn ngữ có hại” trên tiền điện tử trong Dự luật cơ sở hạ tầng

Dân biểu Anna Eshoo từ California đã thông báo hôm thứ Năm rằng bà đang đấu tranh “để sửa chữa ngôn ngữ có thể gây hại cho tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng.”

Eshoo đã viết một lá thư cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm thứ Năm “để bày tỏ quan ngại về các yêu cầu báo cáo thuế đối với các nhà môi giới tiền điện tử trong Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm, đạo luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng vừa được Thượng viện thông qua”, thông báo chi tiết, cho biết thêm:

Luật sử dụng một định nghĩa rộng về ‘nhà môi giới’ có thể bao gồm những người khai thác, người xác thực và nhà phát triển ví không thể tuân thủ các yêu cầu báo cáo.

Nhiều người đã chỉ trích điều khoản tiền điện tử trong dự luật, với Thượng nghị sĩ Patrick Toomey gọi nó là “không thể thực hiện được”. Thượng nghị sĩ Ted Cruz cho biết: “Dự luật cơ sở hạ tầng này có một phần được thiết kế để xóa sổ tiền điện tử. Đó sẽ là một sai lầm bi thảm ”. Một số người đã cảnh báo rằng nếu luật này được thông qua, nó sẽ thúc đẩy sự đổi mới ở nước ngoài.

Thượng viện đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng hôm thứ Ba. Hiện nó đang chờ Hạ viện thông qua. Tuy nhiên, Nhà nghỉ giải lao cho đến ngày 20 tháng 9.

Trong bức thư gửi Pelosi, Eshoo viết: “Khi Hạ viện thông qua dự luật của Thượng viện, tôi khuyến khích bạn sửa đổi định nghĩa người môi giới có vấn đề trong Mục 80603 của luật.”

Cô ấy đã giải thích:

Một nhóm Thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đề nghị sửa đổi đối với hiệu ứng này mà Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen ủng hộ, tuy nhiên, sửa đổi không được đưa vào do những lo ngại về thủ tục hơn là những vấn đề cơ bản.

Việc sửa đổi tiền điện tử thỏa hiệp cần một thỏa thuận đồng ý nhất trí. Nó không được thông qua tại Thượng viện do sự phản đối của Thượng nghị sĩ Richard Shelby từ Alabama sau khi ông không nhận được sự ủng hộ cho sửa đổi của chính mình.

Ngay sau khi sửa đổi về tiền điện tử không được thông qua tại Thượng viện, bốn thành viên của Hạ viện – Tom Emmer, Darren Soto, David Schweikert và Bill Foster – đã gửi một lá thư đến từng đại diện trong Hạ viện nêu quan ngại về dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện. được thanh toán bởi ngành công nghiệp tiền điện tử. Bốn người là đồng chủ tịch của Hội nghị đại biểu Blockchain lưỡng đảng.

Hạ nghị sĩ Emmer đã viết: “Hạ viện phải xem xét các sửa đổi đối với điều khoản này để miễn trừ các thực thể không thực hiện giao dịch tiền điện tử và duy trì phát triển phần mềm blockchain, khai thác tiền điện tử và hơn thế nữa ở Hoa Kỳ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan