Một quan chức cho biết dự luật mới ở Ukraine cho phép thanh toán bằng tiền điện tử

Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine tin rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được phép ở Ukraine tương tự như các khoản thanh toán thu được từ đồng đô la Mỹ.

Một dự luật mới liên quan đến tiền điện tử ở Ukraine sẽ cho phép thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC) mặc dù không công nhận tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp, một quan chức chính phủ tuyên bố.

Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine Oleksandr Bornyakov tự tin rằng việc thanh toán bằng tiền điện tử là “hoàn toàn hợp pháp” ở Ukraine thông qua các trung gian thanh toán cho phép chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định.

Quan chức này cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu với ấn phẩm tài chính địa phương Minfin rằng dự thảo luật của Ukraine về tài sản ảo “nêu rõ” rằng tiền điện tử không cấu thành đấu thầu hợp pháp trong nước, chỉ cho phép mua tiền điện tử.

Tuy nhiên, dự luật quy định rằng các bộ xử lý thanh toán địa phương vẫn có thể cung cấp các dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định để cho phép các khoản thanh toán thu được từ tiền điện tử, nêu rõ:

“Ngày nay, luật pháp ở Ukraine cũng không cho phép bạn thanh toán bằng đô la, nhưng bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua hàng bằng thẻ đô la. Tiền tệ được chuyển đổi ngay lập tức trong quá trình thanh toán. […] Do đó, sẽ khá hợp pháp khi thanh toán bằng tiền điện tử ở Ukraine, nhưng thông qua một bên trung gian. “

Bornyakov cũng lưu ý rằng dự luật sắp tới sẽ chính thức hợp pháp hóa quá trình giao dịch và báo cáo tiền điện tử. “Chúng tôi kỳ vọng rằng sẽ có toàn bộ thị trường dịch vụ trung gian để thanh toán hàng hóa bằng tiền điện tử, lưu trữ và trao đổi chúng. Điều này sẽ mở rộng khả năng sử dụng chúng, ”ông nói thêm.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số đã khuyến nghị thông qua dự thảo luật cập nhật “Về tài sản ảo” trong lần đọc thứ hai vào cuối tháng 6. Ngân hàng điện tử địa phương Monobank sau đó đã tiết lộ kế hoạch tung ra một thẻ ghi nợ có tính năng giao dịch Bitcoin.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ký một luật khác liên quan đến tiền kỹ thuật số, được gọi là luật Về Dịch vụ Thanh toán. Luật đã chính thức cho phép ngân hàng trung ương của Ukraine phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hryvnia kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan