Morgan Stanley mua số cổ phiếu ủy thác Bitcoin trị giá tới 40 triệu đô la

Hồ sơ SEC của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Tư, ngày 25 tháng 8, chỉ ra rằng Morgan Stanley, ngân hàng lớn thứ ba thế giới, đã tăng mức độ tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin bằng cách mua hơn một triệu cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust, hiện trị giá khoảng 40 triệu đô la.

Một người dùng Twitter có tên là “Macroscope”, một nhà phân tích tài chính, là người đầu tiên để ý đến các khoản nắm giữ của Morgan Stanley.

Hồ sơ của SEC cho thấy ngân hàng sở hữu một lượng lớn cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust trên hơn 30 quỹ Morgan Stanley. Morgan Stanley Insight Fund (một quỹ tăng trưởng vốn cổ phần quản lý 8 tỷ đô la tài sản) là danh mục đầu tư lớn nhất, với 928.051 Cổ phiếu Bitcoin Grayscale trị giá khoảng 36 triệu đô la. Ngân hàng cũng nắm giữ một lượng lớn Bitcoin Grayscale (GBTC) trong quỹ Morgan Stanley Institutions Inc, Morgan Stanley Institutions Trust, Morgan Stanley Variable Insurance Fund và những tổ chức khác.

Morgan Stanley đã mua cổ phiếu GBTC vào tháng 6 khi Bitcoin giảm giá trị ở mức khoảng 30.000 đô la và cổ phiếu GBTC giảm xuống mức 30 đô la mỗi cổ phiếu.

Grayscale Bitcoin Trust là một sản phẩm đầu tư dành cho những người muốn tiếp xúc với Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ nhưng không muốn nắm giữ hoặc quản lý Bitcoin vật lý. Như vậy, GBTC hoạt động bằng cách theo dõi giá Bitcoin. Những người đang đầu tư vào GBTC đang đầu tư gián tiếp vào Bitcoin vì sản phẩm phản ánh hiệu suất giá của Bitcoin. GBTC là một quỹ tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư nổi tiếng như Cathie Wood.

Cho đến nay, Morgan Stanley đã mua hơn 6,5 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust thông qua một số quỹ của mình. Điều này khiến ngân hàng trở thành người nắm giữ GBTC lớn thứ hai sau công ty quản lý đầu tư Cathie Wood’s ARK Investment sở hữu hơn 9 triệu cổ phiếu.

Đầu tư vào các công ty tiền điện tử

Morgan Stanley đã ngày càng hoạt động tích cực trong bối cảnh tiền điện tử trong những tháng gần đây để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng của mình. Ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ ngày càng quan tâm đến việc đầu tư vào các công ty có lợi ích tiền điện tử.

Mặc dù ngân hàng đã không tiết lộ công khai về khoản đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, như mua chính Bitcoin, nhưng nó đã liên tục đầu tư những khoản tiền khổng lồ vào các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Vào tháng 1, Morgan Stanley đã đầu tư 500 triệu đô la vào MicroStrategy – công ty đại chúng nắm giữ số lượng Bitcoin lớn nhất trên bảng cân đối kế toán – để tiếp cận nhiều hơn với tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 3, Morgan Stanley đã trở thành ngân hàng Hoa Kỳ đầu tiên cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào quỹ Bitcoin. Ngân hàng đã khuất phục trước yêu cầu của khách hàng để cung cấp các dịch vụ như vậy và việc cung cấp cho phép các khách hàng đủ điều kiện truy cập vào ba quỹ Bitcoin, bao gồm hai quỹ từ Galaxy Digital, một công ty tiền điện tử do Bitcoin bull Mike Novogratz điều hành và quỹ khác từ nỗ lực chung từ Công ty Bitcoin NYDIG và nhà quản lý tài sản FS Investments.

Vào tháng 6, Morgan Stanley tiết lộ rằng họ đã mua 28.289 cổ phiếu GBTC trị giá 1,3 triệu đô la thông qua Quỹ Cơ hội Châu Âu của mình, mặc dù đó là một khoản đầu tư tương đối nhỏ so với hồ sơ ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan