Microsoft giành được bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho ‘dịch vụ token độc lập với sổ cái’

Thiết bị mới của Microsoft được thiết kế để cho phép các nhà phát triển viết mã để quản lý mã thông báo theo cách bất khả tri của blockchain.

Gã khổng lồ công nghệ của Mỹ Microsoft đã giành được bằng sáng chế liên quan đến blockchain cho các kỹ thuật triển khai hệ thống quản lý mã thông báo chuỗi chéo.

Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp bằng sáng chế cho công ty con của Microsoft, Microsoft Technology Licensing, vào thứ Ba.

Được nộp vào tháng 2 năm 2019, bằng sáng chế mô tả “dịch vụ token độc lập với sổ cái” hoặc một dịch vụ phần mềm cho phép các cá nhân và tổ chức tạo và quản lý mã thông báo trên nhiều mạng và nền tảng sổ cái phân tán.

Ví dụ về các nền tảng như vậy trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế bao gồm nền tảng blockchain chính Ethereum, Hyperledger Fabric do IBM hậu thuẫn, nền tảng blockchain doanh nghiệp của JPMorgan, Quorum, R3 Corda và Chain Core.

Hệ thống máy tính được mô tả nhằm mục đích cung cấp cho người dùng một hoặc nhiều “mẫu mã thông báo”, với mỗi “mẫu Token” tương ứng với một loại tài sản vật lý hoặc kỹ thuật số. Dịch vụ mã thông báo không phụ thuộc vào sổ cái được thiết kế để hoạt động như một giao diện duy nhất để quản lý vòng đời của mã thông báo trên nhiều chuỗi khối, cho phép các nhà phát triển viết mã để giao dịch và quản lý mã thông báo “theo cách không xác định được mạng lưới sổ cái phân tán cơ bản”.

Theo các tác giả của bằng sáng chế, hệ thống được mô tả “giúp phát triển hiệu quả hơn cho các trường hợp sử dụng kinh doanh mới nổi liên quan đến việc vượt qua ranh giới sổ cái.”

Microsoft đã tích cực tham gia vào việc phát triển liên quan đến blockchain trong những năm gần đây, nộp nhiều đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống tiền điện tử cho phép các cá nhân khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng dữ liệu hoạt động cơ thể của họ trong nỗ lực loại bỏ nhu cầu về các thiết bị khai thác chuyên dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan