Mastercard phải có mặt trong thị trường tiền điện tử – Giám đốc điều hành cho biết

Giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach cho biết trong một cuộc gọi thu nhập rằng điều quan trọng đối với công ty là phải tham gia vào không gian tiền điện tử.

Khi việc chấp nhận tiền điện tử bước vào giai đoạn chính, các nền tảng dịch vụ tài chính truyền thống đang cố gắng thích ứng với hệ sinh thái tài chính đang thay đổi.

Để duy trì tầm quan trọng của họ trong ngành này, các nhà xử lý thanh toán như Mastercard và Visa dự định sử dụng cơ sở khách hàng lớn và phạm vi tiếp cận quốc tế của họ để thu hút cả chính phủ và các tổ chức tư nhân khi họ đang thử nghiệm các dự án CBDC hoặc stablecoin của mình.

Trong cuộc gọi thu nhập ngày hôm qua, Giám đốc điều hành của Mastercard, Michael Miebach, đã tiết lộ rằng công ty đang nghĩ ra một sáng kiến ​​mới để giúp các công ty khởi nghiệp và một nền tảng thử nghiệm ảo cho các ngân hàng trung ương.

Giám đốc điều hành Mastercard: Chúng tôi phải ở trong Không gian này

Theo Miebach, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn là một thị trường tương đối mới và mọi người tò mò muốn biết chính xác nó hoạt động như thế nào. Công ty của ông có kế hoạch trở thành liên kết giúp họ hiểu các trường hợp sử dụng và tác động.

“Những gì chúng tôi tin rằng chúng tôi làm là mang lại một viễn cảnh cho thị trường với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đa đường sắt. Chúng tôi phải ở trong không gian này vì mọi người đang tìm kiếm câu trả lời, ”CEO nói.

Miebach lưu ý rằng công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình và sẵn sàng cung cấp cho các ngân hàng trung ương bất kỳ dịch vụ nào họ cần, đặc biệt là trong xu hướng ngày càng tăng của các CBDC.

“Tất cả các quốc gia này phải đánh đổi giữa việc cung cấp các sản phẩm tài chính hiện có và những gì CBDC đang giải quyết, cho dù đó là bao gồm tài chính hay thanh toán xuyên biên giới. Chúng tôi có kinh nghiệm với tất cả những điều đó, ”anh nói thêm.

Về chủ đề stablecoin, Miebach tiết lộ rằng Mastercard sẽ sớm cung cấp hỗ trợ cho các giao dịch như vậy với điều kiện các nhà phát hành tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tài chính và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Chỉ vài tuần trước, Mastercard thông báo rằng họ đã hợp tác với nhà phát hành stablecoin USDC, Circle, để thử nghiệm các khoản thanh toán USDC trên nền tảng của mình.

Người bán của Mastercard chấp nhận tiền điện tử

Với một số nhà đầu tư tổ chức và cá nhân ngày càng quan tâm đến tiền điện tử, các công ty hỗ trợ thanh toán như Mastercard đã quyết định cung cấp hỗ trợ cho họ để tránh mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh.

Đầu năm nay, công ty tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử được chọn, thừa nhận rằng chúng đã trở thành một phần quan trọng của lĩnh vực thanh toán.

Sáng kiến ​​này sẽ cho phép hơn 900 triệu người dùng của Mastercard chi tiêu tài sản tiền điện tử của họ cho tất cả các nhà cung cấp Mastercard được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan