Lĩnh vực tiền điện tử của Hàn Quốc phải đối mặt với sóng gió trước các quy định pháp lý nghiêm ngặt hơn

Các lĩnh vực tiền điện tử và các nhà đầu tư bán lẻ phải đối mặt với một thời gian khó khăn khi các cơ quan quản lý kỹ thuật ở Hàn Quốc đang thực hiện các biện pháp hành chính khắc nghiệt hơn và chặt chẽ hơn để giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử. Bắt đầu từ tháng sau vào ngày 25 tháng 9, các cơ quan quản lý địa phương sẽ cấm tất cả các khoản rút tiền từ giao dịch tiền điện tử nếu các nhà đầu tư không đăng ký tài khoản ngân hàng bằng tên thật của họ. Đây là một trong những biện pháp khó thực hiện sau khi đưa ra thời gian gia hạn 6 tháng mà chính quyền đã công bố vào tháng Ba.

Theo báo cáo của Yonhap hôm thứ Sáu, chỉ có bốn sàn giao dịch đã mở tài khoản ngân hàng tên thật do các ngân hàng thương mại phát hành.

Hơn nữa, các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài và trong nước cũng bắt buộc phải đăng ký cơ quan chống rửa tiền và tiết lộ kế hoạch quản lý rủi ro của họ vào ngày 24 tháng 9. Phân tích tin rằng các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ có thể bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài có thể tránh xa Hàn Quốc do các quy định thắt chặt.

Một cá nhân như các nhà đầu tư bán lẻ thông thường cũng có thể bị ảnh hưởng theo các quy định mới sắp tới.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương Yonhap, Mr.Ko, một nhân viên văn phòng 30 tuổi ở Seoul, người có khả năng bị thua lỗ lớn với một nửa số cổ phần nắm giữ là đầu tư vào altcoin, bao gồm cả Siacoin. Anh ấy đã đầu tư 5 triệu won (4.251 đô la Mỹ) vào tiền điện tử. Tuy nhiên, ông Ko không có ý định dừng lỗ trong khoản tiền bị ràng buộc của mình.

“Tôi sẽ không cắt lỗ vì tôi tin rằng giá sẽ tăng trở lại nếu các vấn đề về quy định được giải quyết,” Ko nói.

Đầu tư tiền điện tử rất phổ biến ở Hàn Quốc. Tình huống của ông Ko có thể là phần nổi duy nhất của tảng băng chìm.

Vào tháng 5, một cuộc khảo sát địa phương đã tiết lộ rằng một phần tư sinh viên đại học đã tham gia vào các khoản đầu tư tiền điện tử. Một phần ba số người được hỏi đã phải chịu lỗ trong các khoản đầu tư của họ, trung bình bị mất 740.000 won (khoảng 628 USD).

Lạm phát cao và tài sản quá đắt là những vấn đề nóng bỏng phổ biến mà thế hệ trẻ cần phải đối mặt. Những người được hỏi hầu hết đều trích dẫn rằng lợi nhuận đầu tư cao, mức độ rào cản gia nhập thấp và cơ hội vượt qua hệ thống phân cấp là những lý do chính thu hút họ tham gia đầu tư tiền điện tử.

Ngoài ra, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đã thông báo rằng các nhà đầu tư kiếm được hơn 2,5 triệu won, tương đương khoảng 2.260 đô la Mỹ từ giao dịch tiền điện tử, sẽ phải chịu mức thuế 20% bắt đầu từ năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan