Kỹ sư trẻ người Nam Phi Rues xóa tệp máy tính chứa khóa thành 20 BTC

Một kỹ sư điện tử trẻ người Nam Phi đã quyết định xóa một tài liệu văn bản chứa khóa và mật khẩu của một ví tiền điện tử chứa khoảng 20 bitcoin. Theo kỹ sư này, số tiền bị mất đã được khai thác hơn mười năm trước bằng cách sử dụng một máy tính cá nhân đã được sửa đổi “có bộ xử lý AMD Phenom X3 và RAM 512 MB”.

Giá BTC thấp và thiếu sàn giao dịch

Theo một báo cáo của Mybroadband, kỹ sư 24 tuổi có bút danh là Mark Michaels, đã bắt đầu khai thác tiền điện tử “sau khi đọc về công nghệ này trên internet”. Lúc đó, anh kỹ sư mới học lớp bảy.

Mặc dù báo cáo trích dẫn lời của Michaels nói rằng anh ta không nhớ anh ta đã mất bao lâu để khai thác BTC, tuy nhiên, nó lưu ý rằng giá trị của bitcoin vẫn thấp hơn nhiều (0,08 đô la cho mỗi BTC) mốc một đô la vào thời điểm đó. Mức giá thấp này cũng như việc thiếu các sàn giao dịch tiền điện tử để bán BTC cuối cùng đã khiến người khai thác bitcoin tuổi teen khi đó mất hứng thú. Kỹ sư giải thích:

Cuối cùng, tôi cảm thấy nhàm chán với nó, vì bạn không thể làm gì khác trên PC của mình khi nó đang bận và số bitcoin bạn khai thác thực tế là vô giá trị.

Nỗ lực khôi phục không thành công

Sẽ mất khoảng bảy năm sau khi xóa tệp, kỹ sư sẽ cố gắng khôi phục số bitcoin bị mất. Vào thời điểm đó, giá của tiền điện tử đã tăng lên $ 1000. Báo cáo trích dẫn lời của kỹ sư trẻ kể lại nỗ lực đầu tiên của anh ấy, nhưng cuối cùng không thành công để lấy lại quyền truy cập vào các đồng tiền. Anh ấy nói:

Tôi nhớ mình đã thu thập tất cả các ổ cứng, thẻ nhớ, CD và DVD trong nhà và cẩn thận xem qua từng cái. Điều này mất khoảng một tuần. Tôi cũng đã thử chạy phần mềm khôi phục dữ liệu trên ổ cứng chính của mình, nhưng điều này không được sử dụng nhiều. Sau đó, ổ đĩa đó đã được định dạng và sử dụng lại nhiều lần.

Bất chấp việc mất số bitcoin – hiện có giá trị hơn 900.000 đô la – và những nỗ lực không thể khôi phục chúng, kỹ sư này cho biết kể từ đó anh đã làm hòa với quyết định vội vàng của mình. Anh ấy cũng tuyên bố rằng anh ấy chưa bao giờ tham gia vào tiền điện tử để kiếm tiền.

Theo báo cáo của Mybroadband, kỹ sư trẻ hiện sở hữu nhiều loại tiền điện tử khác nhau, nhưng không phải với số lượng lớn. Anh ấy cũng vẫn khai thác ETH nhưng chỉ khi “thiết bị hiện tại của anh ấy không được sử dụng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan