Khách sạn sang trọng của Thụy Sĩ Chedi Andermatt chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương Thụy Sĩ hôm thứ Năm The Chedi Andermatt, một khách sạn sang trọng do tỷ phú Samih Sawiris điều hành, cho biết họ sẽ cho phép khách sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho kỳ nghỉ của họ ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Khách sạn sang trọng năm sao này nằm trong khu nghỉ mát trượt tuyết sang trọng và bí mật nhất ở Thụy Sĩ-Andermatt, được thành lập vào năm 2013. Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Thụy Sĩ Blick, Khách sạn Chedi Andermatt tuyên bố rằng họ hiện đang chấp nhận tiền điện tử dựa trên Bitcoin và Ethereum để thanh toán cho các chi phí khách sạn trị giá hơn 200 franc Thụy Sĩ.

Giống như các phương thức thanh toán truyền thống như thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, thanh toán bằng tiền điện tử sẽ không chịu bất kỳ rủi ro nào do biến động giá cả, vì khách sạn sẽ ngay lập tức chuyển đổi nó sang franc Thụy Sĩ – đơn vị tiền tệ hợp pháp của Thụy Sĩ sau khi xác nhận.

Tổng giám đốc khách sạn Jean-Yves Blatt giải thích rằng:

“Từ lâu, chúng tôi đã biết rằng tiền điện tử cũng có tương lai trong hoạt động khách sạn. Trong quá trình ngày càng lan rộng và chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, chúng tôi tự hào là một trong những khách sạn sang trọng đầu tiên của Thụy Sĩ có thể cung cấp cho khách hàng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán an toàn.”

Đối với Chedi Andermatt, nơi có hàng trăm phòng và dãy phòng, giá thấp nhất vào mùa cao điểm là khoảng 1.300 franc một đêm.

Theo Coinmarketcap, tại thời điểm viết bài, Bitcoin và Ethereum đang giao dịch ở mức 47.103,82 đô la và 3.111,56 đô la, tương ứng. Theo giá giao dịch hiện tại, mùa cao điểm khoảng 0,03 BTC hoặc 0,45 ETH mỗi đêm.

Chedi Andermatt không phải là nhóm nghỉ dưỡng duy nhất bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Vào tháng 7 năm nay, tập đoàn khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng Pavilions cũng đã chấp nhận đặt phòng bằng tiền điện tử, trở thành nhóm khách sạn cửa hàng sang trọng quốc tế đầu tiên chấp nhận tiền điện tử để đặt phòng lên đến 40 loại tiền điện tử.

Không chỉ các khách sạn bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử mà các nhà phát triển bất động sản cũng bắt đầu chạy theo xu hướng tiền điện tử và thêm chúng vào nhiều phương thức thanh toán.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 7 tháng 5, Arte của Antonio Citterio, một chung cư cao cấp sang trọng nằm ở Miami, đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán cho các phát triển khu dân cư mới và mua các căn hộ độc quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan