Kế hoạch thuế Bitcoin mới cùng Công nghệ Blockchain mạnh mẽ

Sau khi một cuộc tranh luận gay gắt bùng nổ về cách đánh thuế tiền điện tử, nỗ lực thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lớn trị giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la đã bị đình trệ tại thượng viện Hoa Kỳ.

Những nỗ lực liên tục để thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng cư có thể định hình lại các kích thước của thế giới tiền điện tử, khi các nhà lập pháp trao đổi quan điểm về các yêu cầu báo cáo thuế mới trên một số phần của hệ thống blockchain.

Tờ Washington Post đã đưa tin vào thứ Sáu tuần trước rằng Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã trực tiếp vận động các nhà lập pháp để giữ các điều khoản thuế tiền điện tử mạnh hơn trong dự luật cơ sở hạ tầng. Nó mô tả sự cống hiến của Nhà Trắng trong việc đưa tiền điện tử vào các hệ thống báo cáo thuế mở rộng ngay cả khi các chi tiết về các yêu cầu mới có nguy cơ phá vỡ sự cân bằng chính trị của kế hoạch cơ sở hạ tầng mong manh.

Yêu cầu mới đối với nhà môi giới tiền điện tử

Dự luật thuế ban đầu được phát hành vào thứ Bảy đã áp đặt một yêu cầu mới đối với các nhà môi giới tiền điện tử phải báo cáo các giao dịch như một phần của tờ khai thuế của họ, tương tự như các yêu cầu lâu dài đối với giao dịch tài sản thông thường. Định nghĩa mơ hồ về “nhà môi giới” trong văn bản gốc gợi ý mở rộng cho các nhà phát triển và thợ đào ví.

Một sửa đổi từ Cynthia Lummis, Pat Toomey và Sens. Ron Wyden sẽ giải phóng những người khai thác khỏi bất kỳ yêu cầu báo cáo nào một cách rõ ràng, nhưng sửa đổi vẫn chưa được thông qua. Một nhóm các nhà lập pháp do Thượng nghị sĩ Mark Warner (D-VA) dẫn đầu đã đề xuất một thỏa hiệp hơi cộc cằn khiến một số người ủng hộ tiền điện tử không thoải mái và đã nhận được nhiều sự ủng hộ hơn trong quốc hội. Những người ủng hộ lo ngại rằng các yêu cầu báo cáo khác nhau trong bản sửa đổi Warner có thể mở đường cho sự phân chia lâu dài giữa các công nghệ blockchain khác nhau.

‘Tác động lạnh’ đối với tiền điện tử

Cũng giống như các nhà môi giới chứng khoán báo cáo doanh số bán hàng của khách hàng của họ cho dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS), dự luật sẽ huy động được khoảng 28 tỷ đô la trong thập kỷ tới bằng cách cập nhật các yêu cầu của IRS đối với các nhà môi giới tiền điện tử. Pat Toomey, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, cùng với các thượng nghị sĩ khác, lo ngại rằng các nhà phát triển phần mềm, thợ đào tiền điện tử và những người có liên quan khác sẽ phụ thuộc vào yêu cầu báo cáo IRS mới.

Toomey nói rằng chúng tôi sẽ thiệt hại rất nhiều nếu không có được bản sửa đổi này. Anh ấy cũng nói rằng chúng tôi có thể gây hại cho sự phát triển của công nghệ này, và tôi rất lo ngại về điều đó.

Trong khi đó, Nhà Trắng tuyên bố rằng bản sửa đổi bị xâm phạm sẽ làm giảm việc lách thuế trong thị trường tiền điện tử. Các chính quyền tin rằng quy định này sẽ mở rộng việc tuân thủ thuế trong lĩnh vực tài chính đang phát triển này và đảm bảo rằng những người nộp thuế có thu nhập cao trình bày những gì họ nợ theo luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan