Google cấm 8 ứng dụng tiền điện tử ‘lừa đảo’ khỏi CH Play

Một báo cáo của Trend Micro tuyên bố rằng hơn 120 ứng dụng tập trung vào tiền điện tử giả vẫn đang hoạt động trong Cửa hàng Play, một số vượt quá hơn 100.000 lượt tải xuống.

Google đã xóa tám ứng dụng di động bị cáo buộc gian lận khỏi Cửa hàng Play của họ đã lừa đảo những người đam mê tiền điện tử bằng cách tính phí cho một dịch vụ khai thác đám mây bất hợp pháp.

Các ứng dụng di động gian lận hiện đã trở thành một phương pháp phổ biến để đánh lừa những người dùng không cẩn thận với tỷ lệ thành công cao. Nghiên cứu mới nhất của Trend Micro đã phát hiện ra tám ứng dụng Android đang khai thác người dùng tiền điện tử bằng cách tính phí hàng tháng với lý do giả là chạy một dịch vụ khai thác trên đám mây hợp pháp.

Phân tích sâu hơn về vấn đề đã phát hiện ra rằng các ứng dụng độc hại do Google lưu trữ – giả dạng là các ứng dụng khai thác tiền điện tử – đang lừa người dùng xem quảng cáo trả phí và trả tiền cho một dịch vụ khai thác trên đám mây không tồn tại.

Theo báo cáo, người dùng không chỉ bị tính phí hàng tháng khoảng 15 đô la mà còn phải trả nhiều khoản thanh toán hơn để kích hoạt “khả năng khai thác tăng lên”. Ngoài ra, một số ứng dụng yêu cầu người dùng thanh toán trước.

Các ứng dụng tiền điện tử gian lận được báo cáo bao gồm các dịch vụ khai thác, chẳng hạn như BitFunds, Bitcoin Miner, Phần thưởng Bitcoin hàng ngày, Crypto Holic, MineBit Pro, Bitcoin 2021 và Ethereum – Pool Mining Cloud. Danh sách này cũng bao gồm một dịch vụ ví tiền điện tử có tên Bitcoin – Pool Mining Cloud Wallet.

Mặc dù những phát hiện trên đã được báo cáo cho Google Play và đã bị xóa khỏi Cửa hàng Play, nhưng Trend Micro tuyên bố đã phát hiện nhiều ứng dụng gian lận khác đã được tải xuống hơn 100.000 lần. Dữ liệu của công ty cho thấy rằng hơn 120 ứng dụng giả vẫn tồn tại trong Cửa hàng Play:

“Những ứng dụng này, không có khả năng khai thác tiền điện tử và đánh lừa người dùng xem quảng cáo trong ứng dụng, đã ảnh hưởng đến hơn 4.500 người dùng trên toàn cầu từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021.”

Vào ngày 3 tháng 8, Google đã sửa đổi chính sách quảng cáo của mình, cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử và dịch vụ ví tiếp thị sản phẩm của họ cho người dùng Google. Là một phần của nỗ lực này, các nhà quảng cáo cần được đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính với tư cách là “doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ và có ít nhất một tiểu bang là đơn vị chuyển tiền hoặc pháp nhân ngân hàng được liên bang hoặc tiểu bang điều hành”.

Tuy nhiên, chính sách được thiết lập ngăn cản việc cung cấp tiền xu ban đầu, các doanh nghiệp và người nổi tiếng từ việc chuyển tiền điện tử. Ở đầu bên kia của quang phổ, gã khổng lồ truyền thông xã hội TikTok đã sử dụng đến việc cấm hoàn toàn quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của mình, một động thái tương tự như chính sách trước đây của Google vào năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan