Giám đốc điều hành Bittrex Global cho biết Dubai được hưởng lợi từ việc mở rộng thị trường tiền điện tử

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất gần đây đã củng cố sự hiện diện của mình trong ngành tài sản kỹ thuật số với nhiều nỗ lực để tiếp tục áp dụng các công nghệ dựa trên blockchain.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Dubai là một trong những khu vực pháp lý thân thiện nhất đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, theo Stephen Stonberg, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Global.

Dubai có khả năng được hưởng lợi từ thị trường tiền điện tử đang mở rộng ở Trung Đông khi các cơ quan quản lý địa phương ngày càng chấp nhận các công nghệ liên quan đến blockchain, Stonberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm Chủ nhật.

UAE và Dubai đang “làm tất cả những điều đúng đắn và họ sẽ thu hút rất nhiều dự án khu vực” trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Stonberg nói. Ông tuyên bố rằng các khu vực pháp lý này cung cấp một “địa điểm tuyệt vời” để thiết lập một dự án mã thông báo hoặc điều hành một sàn giao dịch tiền điện tử, phần lớn nhờ vào trạng thái của khu vực như một thiên đường thuế.

Theo dữ liệu từ Mạng lưới Tư pháp Thuế, UAE đã trở thành một trong những thiên đường thuế phát triển nhanh nhất thế giới vào tháng 3 năm 2021 cùng với Thụy Sĩ và Bermuda.

“Tôi nghĩ Dubai sẽ làm tốt một cách tuyệt vời,” Stonberg nói, đồng thời cho biết thêm rằng Bittrex hiện đang mong đợi sự mở rộng hơn nữa và có nhiều khách hàng hơn trong khu vực. Bittrex Global là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu cho sàn giao dịch Bittrex, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Sàn giao dịch toàn cầu chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2019 và có trụ sở chính tại Liechtenstein. Năm ngoái, Bittrex Global đã nhận được giấy phép tài sản kỹ thuật số để vận hành sàn giao dịch tiền điện tử của mình dưới sự giám sát của Cơ quan tiền tệ Bermuda.

UAE đã củng cố sự hiện diện của mình trong ngành tài sản kỹ thuật số gần đây, khi Bộ trưởng Bộ Kinh tế Abdulla Bin Touq Al Marri tuyên bố vào tháng 4 rằng tiền điện tử và mã hóa tài sản sẽ là chìa khóa cho kế hoạch tăng gấp đôi nền kinh tế của đất nước trong 10 năm. Vào tháng 7, UAE đã tham gia cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương toàn cầu (CBDC).

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai, cơ quan quản lý tài chính cho Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai, cũng đã khởi xướng một số quy định liên quan đến tiền điện tử trong năm nay, dự định áp dụng khung quy định cho các tài sản kỹ thuật số đa dạng vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan