Giám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ từ chức khi sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt với sự kiểm tra về quy định ngày càng tăng

Cựu quyền Kiểm soát viên tiền tệ Brian Brooks đã từ chức Giám đốc điều hành của Binance U.S. chỉ sau hơn ba tháng. Ông trích dẫn “sự khác biệt về định hướng chiến lược.” Trong khi đó, Binance đang phải đối mặt với sự giám sát theo quy định trên toàn thế giới, bao gồm ở Vương quốc Anh, Malaysia, Nhật Bản, Quần đảo Cayman, Hồng Kông, Thái Lan, Đức và Lithuania.

Giám đốc điều hành của Binance Hoa Kỳ từ chức

Giám đốc điều hành của Binance Hoa Kỳ, Brian Brooks, đã thông báo hôm thứ Sáu trên Twitter rằng ông đã từ chức khỏi Binance. Cựu giám đốc điều hành tiền tệ và cựu giám đốc pháp lý tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tweet:

Xin chào cộng đồng tiền điện tử. Thông báo cho tất cả các bạn biết rằng tôi đã từ chức Giám đốc điều hành của Binance US. Bất chấp những khác biệt về định hướng chiến lược, tôi chúc các đồng nghiệp cũ của tôi gặt hái được nhiều thành công.

Brooks gia nhập Binance vào đầu tháng 5 sau khi từ chức quyền Người kiểm soát tiền tệ vào ngày 14 tháng 1, trước khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức.

Đáp lại thông báo của Brooks, Binance U.S. đã đăng một thông báo trên Twitter từ Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance và chủ tịch hội đồng quản trị tại Binance U.S.

“Tôi vẫn tin tưởng vào hoạt động kinh doanh của Binance.US và cam kết phục vụ khách hàng và đổi mới,” anh viết. “Sự chuyển đổi này sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng của Binance.US theo bất kỳ cách nào vì công ty sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trong phân khúc.”

Former Financial Regulator Resigns as CEO of Binance US Amid Rising Global Regulatory Scrutiny

Chúc cựu điều hành viên diễn xuất “những nỗ lực tốt nhất trong tương lai của anh ấy”, Zhao viết thêm trên tweet, “Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, ủng hộ các quy định để thúc đẩy ngành của chúng tôi phát triển”.

Một số cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã đưa ra cảnh báo về Binance, bao gồm các cơ quan ở Vương quốc Anh, Malaysia, Nhật Bản, Quần đảo Cayman, Hồng Kông, Thái Lan, Đức và Lithuania.

Một số ngân hàng ở Vương quốc Anh cũng đã tạm ngừng thanh toán cho Binance, bao gồm Barclays, Santander, Natwest và HSBC.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành của Binance đã nhận xét về việc giám sát quy định ngày càng chặt chẽ, nói rằng Binance đang tìm kiếm một Giám đốc điều hành có nền tảng tuân thủ chặt chẽ. Hơn nữa, ông nói rằng công ty muốn được quản lý ở mọi nơi và trở thành một tổ chức tài chính. Zhao cũng đã tweet vào thứ Sáu rằng Binance đang “chuyển hướng từ tuân thủ phản ứng sang tuân thủ chủ động”, yêu cầu mọi người “hãy chú ý theo dõi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan