Fed ‘chiều chuộng Uber’ châm ngòi cho việc S&P 500 cao nhất mọi thời đại khi nhà phân tích gọi đây là động thái thúc đẩy Bitcoin mới

Đó là xu hướng tăng giá tất cả ngoại trừ đồng đô la Mỹ sau bài phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed Jerome Powell, khi Bitcoin tăng 1.400 đô la trong vòng chưa đầy một giờ.

Bitcoin (BTC) đã tăng gần 1.500 đô la trong vòng chưa đầy một giờ vào ngày 26 tháng 8 sau bài phát biểu “uber dovish” của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Hành động giá BTC tính phí trở lên

Phát biểu tại hội nghị chuyên đề thường niên về Jackson Hole ảo, Powell ám chỉ rằng Fed sẽ bắt đầu giảm lượng mua tài sản tại chỗ kể từ khi bắt đầu đại dịch Coronavirus.

Một tín hiệu được chờ đợi từ lâu, động thái này, được gọi là “giảm dần”, có thể đến trong năm nay, nhưng Powell đã không đưa ra thời hạn chắc chắn để nó bắt đầu.

Ông nói: “Ngay cả sau khi việc mua tài sản của chúng tôi kết thúc, việc nắm giữ chứng khoán dài hạn hơn của chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các điều kiện tài chính phù hợp.

“Thời gian và tốc độ cắt giảm tài chính của việc mua tài sản sẽ không nhằm mang lại một tín hiệu trực tiếp liên quan đến thời điểm nâng lãi suất, vốn đã nêu rõ một bài kiểm tra khác và về cơ bản nghiêm ngặt hơn.”

Việc giảm mua tài sản có thể sẽ cuốn theo cánh buồm của các thị trường chứng khoán, do đó Fed giảm bớt các chỉ số thua lỗ với nhận xét của Powell. S&P 500 tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại sau bài phát biểu.

Đồng thời, đồng đô la Mỹ suy yếu, trong khi Bitcoin cho thấy sức mạnh rõ ràng, đạt mức cao nhất địa phương là hơn 48.400 đô la trên Bitstamp.

Các nhà giao dịch và nhà phân tích đều tăng giá rõ ràng.

Scott Melker tóm tắt: “Hãy đội mũ phục hồi của bạn, hợp đồng tương lai đã hết hạn và bitcoin đang tăng”, Scott Melker tóm tắt, đồng thời lưu ý rằng việc hết hạn 2 tỷ đô la vào cuối tháng đối với lãi suất mở đã hoàn tất.

Trong khi đó, nhà giao dịch nổi tiếng trên Twitter, Ryan Cantering Clark, mô tả giọng điệu của Powell là “người ngoan cố” và ủng hộ các vị thế mua.

Có phải Bitcoin vừa bắt đầu một đợt tăng giá mới?

Ngoài Fed, xu hướng tăng giá tiếp tục nhìn xa hơn trong những tuần tới đối với Bitcoin.

Liên quan: Grayscale Bitcoin Trust FUD hiện đã kết thúc vì lần mở khóa GBTC cuối cùng chỉ có tổng cộng 58 BTC

Vào thứ Sáu, nhà phân tích William Clemente đã đi xa hơn khi gọi sự bắt đầu của một động thái “thúc đẩy tăng giá” mới tương tự như đã thấy vào cuối tháng Bảy.

“Sau một số đợt chốt lời hồi đầu tuần, có vẻ như chúng tôi đang bắt đầu một đợt tăng giá khác”, ông nói, đồng thời để ý đến một số chỉ số trên chuỗi liên quan đến “cú sốc nguồn cung” của Bitcoin.

“Sẽ cần phải theo dõi những dòng chảy này trong vài ngày tới, nhưng hiện tại đang có xu hướng tăng trong 1-2 tuần tới.”

Biểu đồ số liệu về cú sốc nguồn cung bitcoin. Nguồn: William Clemente / Twitter

Như Cointelegraph đã báo cáo, phán quyết về những gì sắp xảy ra trong Q4 năm nay vẫn chắc chắn là tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan