FCA của Vương quốc Anh chấp thuận Binance vì sàn giao dịch đã tuân thủ các quy định cần thiết

Vài tuần sau khi tuyên bố sàn giao dịch Binance, nền tảng giao dịch lớn nhất thế giới, không thể hoạt động trên bờ của nó, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã đưa ra thông báo xóa sàn giao dịch.

Được xuất bản vào thứ Tư, ngày 25 tháng 8, như một tệp đính kèm với quy định trước đó của nền tảng giao dịch, FCA cho biết Binance đã tuân thủ tất cả các khía cạnh của các yêu cầu quy định của mình.

Binance đã bị giám sát chặt chẽ trong những tháng qua khi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới kiểm soát nền tảng giao dịch. Trong bối cảnh khó khăn của nó, các cơ quan quản lý thị trường từ Hồng Kông, Ý, Nhật Bản và Canada đã tuyên bố sàn giao dịch này hoạt động và thực hiện các dịch vụ bất hợp pháp cho cư dân của mình.

Sau những gì dường như là một nỗ lực phối hợp từ các cơ quan quản lý này, Binance đã phải điều chỉnh hoạt động của mình bằng cách cắt bỏ nhiều dịch vụ sản phẩm của mình. Một trong những sản phẩm như vậy là các dịch vụ cổ phiếu mã hóa nhằm cung cấp cổ phiếu của các công ty niêm yết công khai lớn, bao gồm nhà sản xuất ô tô điện, Tesla, gã khổng lồ phần mềm Microsoft, công ty giao dịch niêm yết Nasdaq, Coinbase và Apple Inc.

Ngoài ra, công ty đã phải giảm đòn bẩy đối với sản phẩm tương lai của mình từ 125x xuống 20x. Điều này là để đáp lại cảnh báo của cơ quan quản lý rằng đòn bẩy cao như vậy khiến người tiêu dùng gặp rủi ro quá mức. Bất chấp sự căng thẳng về quy định, phản ứng của Binance và Giám đốc điều hành của nó, Changpeng Zhao, vẫn tích cực. Công ty thường khẳng định rằng họ sẽ làm việc với các cơ quan quản lý để tuân thủ luật pháp địa phương.

Trong số những thách thức cốt lõi là thực tế là sàn giao dịch không có trụ sở chính xác định. Zhao lưu ý rằng công ty có kế hoạch thành lập trụ sở khu vực để làm cho việc tuân thủ các yêu cầu của các cơ quan quản lý dễ dàng hơn trong việc giải quyết vấn đề này. Nếu được yêu cầu, Giám đốc điều hành cũng sẵn sàng từ bỏ vai trò của mình nếu một ứng viên quản lý đủ điều kiện hơn xuất hiện.

Mặc dù FCA đã xóa Binance ngay bây giờ, nhưng trong bản cập nhật đã lưu ý rằng công ty con của công ty, Binance Markets Limited (BML), vẫn không thích hợp để cung cấp dịch vụ ở Vương quốc Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan