ETF Bitcoin mới của Brazil cam kết tính trung lập về carbon

Hashdex đã hứa đầu tư một phần tài sản do quỹ BITH11 ETF mới của mình quản lý vào các khoản tín dụng carbon và công nghệ xanh.

BITH11, một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) mới được ra mắt tại Brazil bởi công ty đầu tư thay thế tập trung vào tiền điện tử Hashdex Asset Management, tuyên bố là ETF Bitcoin “xanh” đầu tiên của quốc gia này.

Quỹ có kế hoạch trung hòa lượng khí thải carbon liên quan của mình thông qua việc mua các khoản tín dụng carbon. Để đáp ứng các mục tiêu của ETF, Hashdex đã hợp tác với Viện xếp hạng các-bon tiền điện tử của Đức, nơi sẽ đưa ra các báo cáo hàng năm ước tính mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon làm cơ sở cho việc tạo ra Bitcoin (BTC) được quỹ mua lại.

ETF hiện đang đặt mục tiêu đầu tư 0,15% tài sản lưu động của mình vào các khoản tín dụng carbon và các công nghệ thân thiện với môi trường mỗi năm. Quỹ đã được ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán Brazil B3 vào cuối tuần trước với mã BITH11.

Theo một bản dịch, Rogério Santana, trưởng bộ phận quan hệ khách hàng tại sàn giao dịch B3 có trụ sở tại São Paulo, cho biết:

“ETF mới cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với các biến thể trong tài sản kỹ thuật số chính của thế giới, với tất cả tiềm năng tăng trưởng và dự trữ giá trị của nó, một cách có quy định, an toàn và theo các mục tiêu bền vững.”


Hashdex là một tổ chức phát hành quỹ đầu tư tiền điện tử được quản lý, đã tung ra quỹ ETF đầu tiên tập trung vào tiền điện tử, HASH11, vào tháng 4 năm nay. Trong tháng qua, HASH11 đã tăng 33%, theo Bloomberg.

Ngoài HASH11 và BITH11, Hashdex cũng cung cấp quỹ Nasdaq Crypto Index theo dõi BTC và Quỹ vàng chẵn lẻ rủi ro Bitcoin của nó.

Các quỹ tiền điện tử xanh đã trở nên phổ biến trong năm nay kể từ khi những lo ngại về việc tiêu thụ năng lượng dựa trên nhiên liệu hóa thạch của các hoạt động khai thác tiền điện tử đã trở thành diễn ngôn chính thống.

Vào tháng 5, nhà phát hành Bitcoin ETF của Canada, Ninepoint đã công bố kế hoạch bù đắp lượng khí thải carbon của quỹ BTC của mình, hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ bù đắp carbonX.

Tháng sau, nhà quản lý quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử One River Digital đã báo cáo nhu cầu về các sản phẩm đầu tư Bitcoin trung tính với carbon tăng vọt.

Hôm thứ Ba, công ty đầu tư toàn cầu SkyBridge Capital thông báo rằng họ đã hợp tác với nhà cung cấp tín dụng carbon MOSS Earth để mua các mã thông báo đại diện cho 38.436 tấn bù đắp carbon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan