Dự luật mới của Tây Ban Nha nhằm mục đích cho phép thanh toán thế chấp bằng tiền điện tử

Dự thảo dự định cho phép chủ sở hữu bất động sản thanh toán các khoản thế chấp bằng tiền điện tử và cho phép lĩnh vực bất động sản sử dụng tiền điện tử của riêng họ để mua thế chấp ở Tây Ban Nha.

Các nhà lập pháp Tây Ban Nha đang ủng hộ một sáng kiến ​​pháp lý mới để hợp pháp hóa ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain bằng cách đề xuất một dự luật mới về chuyển đổi kỹ thuật số.

Dự thảo luật mới được đưa ra bởi chính đảng Tây Ban Nha là Đảng Nhân dân (PP). Nó nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới trong nhiều ngành thông qua việc điều chỉnh các công nghệ mới nổi như blockchain, trí tuệ nhân tạo và tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Là một phần của dự thảo luật, PP đề xuất hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain cho các mục đích thế chấp và bảo hiểm. Cụ thể, đề xuất nhằm mục đích cho phép chủ sở hữu bất động sản thanh toán các khoản thế chấp bằng tiền điện tử và cho phép lĩnh vực bất động sản sử dụng tiền điện tử của riêng họ để mua thế chấp.

Dự thảo luật cũng kêu gọi các ngân hàng Tây Ban Nha triển khai công nghệ blockchain để quản lý thế chấp và bảo hiểm bằng cách tự động hóa các quy trình liên quan bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Dự thảo luật đề xuất thiết lập các khoản giảm thuế lớn và lợi ích bằng sáng chế cho các công ty tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain ở Tây Ban Nha. Dự luật đặc biệt gợi ý rằng các công ty khởi nghiệp đổi mới công nghệ địa phương nên được giảm 90% chi phí đăng ký và bằng sáng chế quốc gia tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Tây Ban Nha.

Ngoài ra, sáng kiến ​​mới cũng đề xuất thành lập Hội đồng Tài sản Tiền điện tử Quốc gia cho mục đích tư vấn công khai, tập hợp các đại diện từ Tổng cục Ngân khố, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia và Ngân hàng Tây Ban Nha.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi quốc hội Tây Ban Nha thông qua luật mới yêu cầu người dân phải khai báo tài sản tiền điện tử của họ như một phần trong nỗ lực chống trốn thuế và gian lận của đất nước vào đầu tháng 7. Luật dự định mở rộng phạm vi điều chỉnh thị trường tiền điện tử Tây Ban Nha, thiết lập các yêu cầu mới chính đối với việc nắm giữ và giao dịch tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan